Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức sự kiện nổi bật 24h qua

(ANTV) - Ngày 23/5, là một ngày đặc biệt đối với hơn 69 triệu cử tri cả nước, bằng lá phiếu của mình, sẽ bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tại Hà Nội, thành phố đã lên nhiều kịch bản, chuẩn bị cơ sở vật chất cho đến thông tin tuyên truyền, bảo đảm cho 5,4 triệu cử tri của Thủ đô đi bầu cử một cách an toàn. Hiện các đơn vị công an đang triển khai công tác trực, ứng trực, đảm bảo an ninh an toàn các khu vực bỏ phiếu.

Không khí bầu cử tại các địa phương 

Tại TP. Đà Nẵng có 525 điểm bỏ phiếu cố định. Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phân chia thời gian bỏ phiếu để người dân giãn cách, không tập trung cùng thời điểm, sẵn sàng hướng đến một ngày hội thành công. Lực lượng CA TP Đà Nẵng đã có những kế hoạch riêng, chủ động đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn tại từng khu vực.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi có số lượng cử tri đông nhất cả nước với 5,5 triệu người, thành phố cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho cử tri và cả những người làm công tác phục vụ bầu cử.

Ở điểm cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Hơn 1.200 điểm bỏ phiếu ở đây đã sẵn sàng. Ngoài việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, tất cả các điểm bỏ phiếu đều có cán bộ y tế đảm trách.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, 3 địa phương là Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum đã tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày tại các xã vùng sâu vùng xa và đồn biên phòng. Nhằm tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

Sáng 23/5: Thêm 31 ca mắc Covid 19 trong nước, Bắc Ninh có 29 ca

Bản tin sáng 23/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 33 ca mắc COVID-19, trong đó 31 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh- 29 ca và Ninh Bình- 2 ca. Tính đến 6h ngày 23/5: Việt Nam có tổng cộng 3.636 ca ghi nhận trong nước và 1.483 ca nhập cảnh.

An Giang: Phát hiện, ngăn chặn 6 người nhập cảnh trái phép 

Tại An Giang, một hộ gia đình gồm 6 người sống tại Campuchia đang chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam trên tuyến sông Tiền cũng đã bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Sau khi phát hiện, tổ công tác đã vận động, tuyên truyền, yêu cầu các hộ trên quay trở lại Campuchia tiếp tục sinh sống, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid 19 tại nước sở tại, không được nhập cảnh trái phép.

Khởi tố Giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt tài sản khách hàng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với bị can Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù không phải là chủ đầu tư của các dự án nhà ở, không được ủy quyền chuyển nhượng nhưng Thắng đại diện công ty Điền Phú Phát vẫn dùng thủ đoạn gian dối ký với 03 khách hàng hợp đồng đặt cọc mua nhà ở và góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản và nhận hơn 3,66 tỉ đồng của các khách hàng.

 

BT
Thăm dò khán giả