Thứ Sáu, 23/01/2026 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức sự kiện nổi bật 24h qua

(ANTV) - Ngày 23/5, là một ngày đặc biệt đối với hơn 69 triệu cử tri cả nước, bằng lá phiếu của mình, sẽ bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tại Hà Nội, thành phố đã lên nhiều kịch bản, chuẩn bị cơ sở vật chất cho đến thông tin tuyên truyền, bảo đảm cho 5,4 triệu cử tri của Thủ đô đi bầu cử một cách an toàn. Hiện các đơn vị công an đang triển khai công tác trực, ứng trực, đảm bảo an ninh an toàn các khu vực bỏ phiếu.

Không khí bầu cử tại các địa phương 

Tại TP. Đà Nẵng có 525 điểm bỏ phiếu cố định. Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phân chia thời gian bỏ phiếu để người dân giãn cách, không tập trung cùng thời điểm, sẵn sàng hướng đến một ngày hội thành công. Lực lượng CA TP Đà Nẵng đã có những kế hoạch riêng, chủ động đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn tại từng khu vực.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi có số lượng cử tri đông nhất cả nước với 5,5 triệu người, thành phố cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho cử tri và cả những người làm công tác phục vụ bầu cử.

Ở điểm cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Hơn 1.200 điểm bỏ phiếu ở đây đã sẵn sàng. Ngoài việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, tất cả các điểm bỏ phiếu đều có cán bộ y tế đảm trách.

Tại các tỉnh Tây Nguyên, 3 địa phương là Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum đã tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày tại các xã vùng sâu vùng xa và đồn biên phòng. Nhằm tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.

Sáng 23/5: Thêm 31 ca mắc Covid 19 trong nước, Bắc Ninh có 29 ca

Bản tin sáng 23/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 33 ca mắc COVID-19, trong đó 31 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh- 29 ca và Ninh Bình- 2 ca. Tính đến 6h ngày 23/5: Việt Nam có tổng cộng 3.636 ca ghi nhận trong nước và 1.483 ca nhập cảnh.

An Giang: Phát hiện, ngăn chặn 6 người nhập cảnh trái phép 

Tại An Giang, một hộ gia đình gồm 6 người sống tại Campuchia đang chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam trên tuyến sông Tiền cũng đã bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Sau khi phát hiện, tổ công tác đã vận động, tuyên truyền, yêu cầu các hộ trên quay trở lại Campuchia tiếp tục sinh sống, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid 19 tại nước sở tại, không được nhập cảnh trái phép.

Khởi tố Giám đốc công ty bất động sản chiếm đoạt tài sản khách hàng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với bị can Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mặc dù không phải là chủ đầu tư của các dự án nhà ở, không được ủy quyền chuyển nhượng nhưng Thắng đại diện công ty Điền Phú Phát vẫn dùng thủ đoạn gian dối ký với 03 khách hàng hợp đồng đặt cọc mua nhà ở và góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản và nhận hơn 3,66 tỉ đồng của các khách hàng.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm