Thứ Ba, 25/06/2024 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng

(ANTV) - Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng; Lạng Sơn thiết lập “vùng xanh”, nâng cao hiệu quả thông quan; Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh thứ 4 trên thế giới; Quảng Nam tung nhiều gói trải nghiệm thú vị để kích cầu du lịch là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng

Sáng nay (7/6), tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,55 - 69,47 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,5 - 69,4 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,65 - 69,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Hiện vàng trong nước cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng.

Lạng Sơn thiết lập “vùng xanh”, nâng cao hiệu quả thông quan

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và nâng cao hiệu quả thông quan tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh đã thiết lập "vùng xanh" 3 lớp tại các cửa khẩu. Theo đó, "vùng xanh" 3 lớp tại các cửa khẩu gồm: Lớp thứ nhất là tại khu vực vùng đệm gồm khu trung chuyển hàng hóa, khu phi thuế quan; lớp thứ 2 tại khu vực đặt Barie sát khu vực cửa khẩu; lớp thứ 3 là áp dụng với đội lái xe chuyên trách.

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh thứ 4 trên thế giới

Thông tin vừa được Tổng cục Du lịch công bố sau khi tổng hợp dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google. Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 50 - 75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.

Kể từ sau khi mở cửa hoàn toàn từ ngày 15.3, chỉ số này của Việt Nam đã liên tục duy trì mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới, cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà.

Quảng Nam tung nhiều gói trải nghiệm thú vị để kích cầu du lịch

Quảng Nam tung nhiều gói trải nghiệm thú vị để kích cầu du lịch, chương trình kích cầu được giới thiệu, cập nhật thường xuyên trên các kênh thông tin: Visit Quang Nam, quangnamtourism.com.vn , vhttdlqnam.gov.vn và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram…

Ngoài ra, còn có chương trình săn sale giờ vàng giá sốc được tổ chức trên Fanpage visitquangnam (từ ngày 1 - 8.6 hoặc đến khi hết khuyến mãi) với 2 khung giờ vàng săn sale từ 11 - 13 giờ, 16 - 19 giờ.

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm