Thứ Sáu, 26/12/2025 03:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ảm đạm du lịch biển, đảo Lý Sơn do đại dịch

(ANTV) - Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là hòn đảo từng được mệnh danh là “thiên đường du lịch”, là điểm đến lý tưởng của hàng vạn du khách trong nước và quốc tế. Nhưng, cơn bão đại dịch COVID-19 lần thứ 4 thật sự đã làm cho ngành du lịch ở Lý Sơn nhanh chóng bị tê liệt. Các dịch vụ du lịch “đóng băng”. Người làm du lịch trên đảo rơi vào tình cảnh khó khăn chưa có tiền lệ.

Trở về trạng thái bình thường mới, đây là lần thứ 2 chị Nguyễn Thị Huyền  quay trở lại showroom này  để xem một số mẫu xe mà chị định lựa chọn để mua. Và rồi, chị Huyền  đã quyết định  lấy xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước  khi vừa được ưu đãi  khuyến mại từ đại lý, vừa có thông tin sẽ được giảm 50%  phí trước bạ trong thời gian tới.

Chị Nguyễn Thị Huyền, khách hàng cho biết: Với cá nhân tôi thì đây là thời điểm tốt nhất để mình có thể mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại của mình. Ưu đãi thì cũng nhiều, ví dụ như mua xe lúc này sẽ được tặng thẻ bảo dưỡng 5 triệu, rồi tăng thảm trải sản, dán kính chống nắng, camera hành trình và các phụ kiện khác. Cộng thêm với việc có thể sẽ được giảm 50% phí trước bạ có thể có hiệu lực từ giữa tháng này.Tôi nghĩ thị trường ô tô sẽ khởi động trở lại.

Anh Ninh Ngọc Chiến, khách hàng cho rằng: Tôi hôm nay cũng đến xem để mua xe vì có kế hoạch lâu rồi nay mới thực hiện được. Thấy giá xe cũng vẫn ổn định. Và có thông tin được giảm phí trước bạ  thì tôi cũng sẽ sắp xếp để  mua xe trong tháng này hoặc tháng sau để có cơ hội được giảm chi phí.

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí giao dịch mua bán tại các đại lý ô tô đã có phần sôi động hơn. Thông tin giảm phí trước bạ dù đang là dự thảo  nhưng nhiều khách hàng không ngần ngại ký kết hợp đồng mua xe. Có thể thấy mặc dù chính sách chưa có hiệu lực thực thi nhưng ngay lập tức đã có tác dụng kích cầu thị trường ô tô trong  những tháng cuối năm 2021.

Anh Đỗ Hữu Trọng, Trưởng phòng kinh doanh, Công ty Cổ phần ô tô Thành Công Phạm Hùng chia sẻ: Thông tin về giảm phí trước  bạ 50% cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước  thực sự mang lại hiệu ứng tích cực cho cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp  ô tô trong nước. Hiện nay lượng khách hàng đến với  chúng tôi tăng từ 30- 50% với nhiều khuyến mại mua xe hấp dẫn. Các khách hàng đặt cọc mua xe cũng đang tăng lên  từng ngày  với số lượng lạc quan  rõ rệt.

Theo ông  Nguyễn Ngọc Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương: Giảm 50% phí trước bạ, lui lại thời gian đóng thuế tiêu thụ đặc biệt  đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước là chính sách hỗ trợ rất tốt của Chính phủ. Như chúng tôi đánh giá phân tích thì không riêng gì Việt Nam trong thời điểm xảy ra dịch bệnh  mà đối với mọi ngành nghề nói chung và ngành ô tô nói riêng thì các nước trong khối ASEAN cũng như trên thế giới cũng có hỗ trợ nhất định, thậm chí  họ còn manh tay hơn chúng ta.

Các chuyên gia về thị trường dự báo, khi dich bệnh được kiểm soát tốt và hầu hết các đại lý  đều mở cửa, cùng với thông tin tích cực từ chính sách thì doanh số bán hàng của toàn ngành ô tô sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đây là tín hiệu tốt để vực dậy thị trường ô tô sau bao tháng ngày trầm lắng vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19./.

Tin mới nhất

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Xem thêm