Thứ Bảy, 25/10/2025 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắc Giang tạo điều kiện cho người lao động trở lại làm việc

(ANTV) - Nhằm đảm bảo nguồn lao động cho các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại, tỉnh Bắc Giang đã thành lập tổ hỗ trợ doanh nghiệp đón người lao động. Từ khi được thành lập, tổ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và doanh nghiệp đưa lao động đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 quay lại doanh nghiệp làm việc.

Ngay từ sớm, hàng chục công nhân của Tập đoàn Foxconn đã có mặt tại Nhà văn hoá thôn Hoàng Mai 3, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên để tiến hành test nhanh Covid-19. Chỉ khi có kết quả âm tính với Covid-19 thì mới được lên xe về điểm cách ly tạm thời của công ty.Được quay trở lại làm việc sau hơn 1 tháng nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những công nhân này không giấu nổi vui mừng.

Tổ hỗ trợ doanh nghiệp đón người lao động trở lại đã phối hợp với Tập đoàn Foxconn đón hơn 1.000 lao động tại 3 khu vực trên địa bàn huyện Việt Yên quay trở lại làm việc. Sau khi trở về doanh nghiệp, người lao động sẽ phải cách ly tạm thời tại nơi ở đã được doanh nghiệp bố trí, và tổ chức xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR cho người lao động trước ít nhất một ngày dự kiến cho người lao động trở lại làm việc.

Tỉnh Bắc Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đưa người lao động trở lại làm việc nhằm đảm bảo sản xuất. Song các doanh nghiệp cần thực hiện theo đúng phương án vận chuyển, đảm bảo đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để cùng thực hiện mục tiêu "An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn".

 Gần 100.000 tấn vải đã được tiêu thụ

 Thống kê từ Bộ Công Thương cho biết đến hết ngày 7/6, tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 55.038 tấn vải, giá bình quân 12.000 - 32.000 đồng/kg, cá biệt giá thấp nhất 8.000 đồng/kg đối với vải chất lượng thấp; 58.000 đồng/kg đối với vải xuất khẩu đi Nhật.

Trong đó, tiêu thụ tại thị trường trong nước 36.017 tấn, qua các kênh phân phối chủ yếu như: chợ đầu mối tiêu thụ 19.529 tấn; siêu thị, trung tâm thương mại tiêu thụ 4.243 tấn; thương mại điện tử tiêu thụ 710 tấn; chế biến tiêu thụ 170 tấn; hệ thống thương nhân khác tiêu thụ 11.535 tấn. Còn xuất khẩu đạt 19.021 tấn, trong đó thị trường Trung Quốc đạt 18.971 tấn; Nhật Bản đạt 45 tấn; Mỹ đạt 5 tấn.

Đây là một tín hiệu tích cực cho vải Bắc Giang, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng tới hoạt động thông thương của địa phương này. Thời gian tới, dịch bệnh được kiểm soát tốt cộng với sự vào cuộc của các đơn vị, doanh nghiệp, đa dạng hóa các kênh phân phối sẽ thúc đẩy hơn nữa sự tiêu thụ mặt hàng này.

Đà Nẵng: Mở cửa trở lại một số hoạt động 

Sau 21 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, từ 0h ngày 9/6, thành phố Đà Nẵng đã cho phép nới lỏng, mở cửa một số hoạt động, dịch vụ, như tắm biển, nhà hàng, quán ăn được bán phục vụ khách tại chỗ. Tuy nhiên các hoạt động được trở lại trong điều kiện nhất định, kèm theo những yêu cầu đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Vui mừng, đó là cảm xúc của tất cả người dân thành phố Đà Nẵng khi chính quyền đã triển khai quyết liệt công tác khoanh vùng, dập dịch, để đến nay, sau 21 ngày, thành phố không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong công động. Người dân đã có thể  dần quay trở lại nhịp sống thường nhật.

Tuy nhiên, cũng như các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác được mở cửa đi kèm với những điều kiện phòng dịch, hoạt động tắm biển chỉ được diễn ra trong khung giờ nhất định, buổi sáng từ 4h30 đến không quá 7h30, buổi chiều từ 16h30 đến không quá 18h30. Người dân phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển xong, không tập trung đông người trên bãi biển, dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển, khu vực công viên, vỉa hè ven biển vẫn chưa được phép hoạt động.

Tại các nhà hàng,  cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hầu hết đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ ngay khi được phép. Theo đó, các cơ sở được yêu cầu phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ hàng ngày,  phục vụ tối đa không quá 50% công suất.

Đảm bảo an toàn cho việc mở cửa trở lại các hoạt động, thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch cho việc tiếp tục xét nghiệm trên diện rộng đối với chủ nhà hàng, quán ăn; người làm việc tại nhà hàng, quán ăn, chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc.

Mặc dù tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn vẫn ở mức cao. Bên cạnh siết chặt bên ngoài với hoạt động của các điểm chốt kiểm dịch, Đà Nẵng thận trọng đặt ra những quy định khi mở cửa trở lại các hoạt động. Và trong tình hình mới này, ý thức của mỗi một người dân là vấn đề then chốt để thành phố giữ vững thành quả chống dịch trong gần một tháng qua.

Tin mới nhất

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

TP.HCM phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số”

Xã hội 24/10/2025

(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 24/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội

Văn hóa 24/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Chính trị 24/10/2025

(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Phấn đấu hết năm nay hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Thúc đẩy kinh tế tư nhân khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Kinh tế 24/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?

Xem thêm