Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 19/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm giao dịch ngân hàng thông suốt, an toàn

(ANTV) - Càng gần tới Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm tăng cao, lượng giao dịch chuyển tiền, thanh toán cũng tăng theo. Theo ước tính của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), lượng giao dịch những ngày đầu tháng 1 này tăng khoảng 20% so với trung bình những tháng cuối năm 2022.

 
Thống kê của NAPAS cho thấy, cao điểm có khoảng 21 triệu giao dịch được thực hiện một ngày, nhưng số lượng này chỉ bằng khoảng một nửa so với công suất được thiết kế của cả hệ thống khi hạ tầng hệ thống có thể nhận tới 35 - 40 triệu giao dịch một ngày.
 
Vì vậy, hạ tầng phục vụ giao dịch ngân hàng đang được đảm bảo để có thể hoạt động thông suốt trong dịp cận Tết.Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật luôn túc trực 24/7 theo sát các lệnh giao dịch từ phía các ngân hàng thương mại chuyển đến và chuyển đi. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống chưa ghi nhận sự đột biến về giao dịch.
 
Sức mua hàng hóa Tết bắt đầu tăng mạnh
 
 
Nhu cầu hàng hóa Tết tại thị trường Hà Nội đã bắt đầu tăng mạnh, tuy nhiên lượng cung vẫn rất dồi dào và giá cả ổn định, thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội.
 
Nhiều siêu thị cho biết, bắt đầu từ hôm nay (27 Tết), lượng khách sẽ tăng gấp 3 - 4 lần ngày thường. Ngoài việc chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ, các doanh nghiệp phân phối cũng có nhiều chương trình chiết khấu, khuyến mại giảm giá từ 10 - 15% để phục vụ khách hàng. Đặc biệt năm nay, lượng khách mua hàng trực tuyến tăng trưởng tới 50% với những đơn hàng có giá từ 3 - 5 triệu đồng trở lên.
 
Cùng với việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa với giá cả ổn định, nhiều siêu thị cho biết an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu với việc kiểm soát chặt chẽ hàng hóa ngay từ khâu đầu vào, nguồn hàng bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ…
 
Bên cạnh đó, các siêu thị cũng mở thêm quầy thanh toán; huy động tối đa lực lượng giao hàng, tăng ca nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giao hàng của khách hàng dịp Tết.
BT
Thăm dò khán giả