Phát huy bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới đất nước
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn, Đội Quản lý thị trường số 3- Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 2 xe ôtô, thu giữ nhiều loại hàng hoá là mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc tân dược không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Tại Km 150 + 400 thuộc địa phận Phường Xuất Hóa, TP Bắc Kạn, lưc lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ôtô do ông Nguyễn Văn Bình điều khiển. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có chở 144 tuýp Mỹ phẩm HATOMUGI, 200 hộp SJM Medical Anti UV; 16 hộp nước yến sào; 2 thùng bánh chữ nước ngoài; 5 kg xúc xích và 50 hộp thuốc tân dược Anaferon. Tiếp đó, cũng tại địa phận phường Xuất Hóa lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô do ông Vũ Đình Tiến điều khiển thì phát hiện 1 bao tải dứa bên trong có chứa 123kg móng giò.
Tại thời điểm kiểm tra, hai lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng nêu trên để tiếp tục xác minh làm rõ.
Bến Tre: Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe ô tô
Tại Bến Tre, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Chốt Giao thông Cầu Rạch Miễu thuộc Phòng CSGT vừa bắt quả tang Trần Văn Minh và Trịnh Thị Ngọc Ân, cùng trú tại tỉnh Long An về hành vi vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu.
Khi Minh điều khiển xe ô tô chở theo Ân từ Long An về Bến Tre, đến Trạm Thu phí Cầu Rạch Miễu thì lực lượng chức ra tín hiệu cho dừng phương tiện để kiểm tra.
Qua kiểm tra phát hai đối tượng đang vận chuyển 2.980 bao thuốc lá nhập lậu nhãn hiệu SCOTT và HERO để trong cốp sau xe, bước đầu các đối tượng khai nhận đây số thuốc lá lậu được đem về bán lại trên địa bàn Thành phố Bến Tre để kiếm lời.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.