Chủ Nhật, 23/11/2025 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt quả tang vụ khai thác cát núi trái phép

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa bắt quả tang một vụ khai thác cát núi trái phép, tạm giữ 2 phương tiện liên quan. Đáng chú ý, tình trạng vi phạm này đang có diễn biến khá phức tạp trong thời qua gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Ngày 24/9, sau khi nhận tin báo của quần chúng nhân, tại khu vực xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có đối tượng đang khai thác cát núi trái phép, tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh đã triển khai lực lượng đến hiện trường.

Qua đó đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Trường Tồn, trú tại xã An Phú điều khiển xe ôtô tải và Lê Văn Danh, trú cùng địa phường điều khiển máy xúc khai thác cát núi trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải do Tồn điều khiển có khoảng 4m3 cát.

Qua làm việc ban đầu được biết cả 2 chiếc trên là của ông Nguyễn Trường Tồn. Tổ công tác lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật cùng phương tiện bàn giao Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Tây Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hàng cấm

Với hành vi vận chuyển hàng cấm, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh ngày hôm qua đã tạm giữ hình sự Vũ Thị Thu, trú huyện Tân Châu. Ngoài ra, đối tượng Phạm Hùng Dũng, là con của Thu được cho tại ngoại phục vụ điều tra cũng với hành vi trên.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Tân Châu phát hiện 2 đối tượng có hành vi vận chuyển thuốc lá nhập lậu nên lập kế hoạch đấu tranh triệt xoá.

Nắm được quy luật hoạt động của 2 đối tượng, chiều 23/9, đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Tân Châu phối hợp cùng các đội nghiệp vụ bố trí lực lượng bắt quả tang Phạm Hùng Dũng đang điều khiển xe oto chở Vũ Thị Thu vận chuyển 1.500 bao thuốc lá ngoại.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Thị Thu, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, thu giữ thêm 400 bao thuốc lá nhãn hiệu nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, Thu và Dũng khai nhận: Thu là người giao dịch với các đối tượng ở khu vực biên giới để mua thuốc lá, rồi cùng với Dũng đưa về Tây Ninh bán kiếm lời. Hiện vụ việc đang tiếp tục làm rõ.

Tin mới nhất

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Huy động lực lượng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ

Huy động lực lượng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Đến nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà nước đã bắt đầu rút, công tác khắc phục hậu quả sau lũ đang gấp rút được triển khai. Với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Người dân xã Krông Pắk hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân xã Krông Pắk hướng về đồng bào vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong những ngày mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Đắk Lắk, tại xã Krông Pắc, tình người lại sáng lên hơn bao giờ hết. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bà con nơi đây đã cùng nhau góp công, góp của, gói những chiếc bánh chưng, bánh ú gửi về vùng lũ – như gửi theo cả sự ấm áp và yêu thương.

TP.HCM huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

TP.HCM huy động mọi nguồn lực hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, khiến công tác cứu hộ, bảo đảm an sinh cho người dân gặp khó khăn. Trước tình hình đó, TP.HCM đã triển khai các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, huy động sự chung tay của toàn xã hội để kịp thời tiếp sức cho đồng bào vùng thiên tai.

Xem thêm