Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 19/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất thường đằng sau cơn sốt cây bạch hải đường

(ANTV) - Từ vài triệu lên vài chục triệu, rồi hàng trăm triệu đồng cho một gốc bạch hải đường tùy lớn nhỏ. Ai cũng mong muốn có cây để lướt sóng, bán sang tay kiếm lời. Giá bạch hải đường liên tục được bơm lên đỉnh tới mức cả tỉ đồng/cây, khiến nhiều người đang lao vào lùng sục săn hàng.

Có thể nói, sau “lan đột biến” thì bạch hải đường đang dần trở thành cơn sốt dành cho dân thích chơi cây cảnh. Câu chuyện bạch hải đường đang được cư dân mạng, nhiều người bàn tán, bình luận bởi rất nhiều những bài viết, hình ảnh xoay quanh đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Khi lướt qua mạng xã hội thời gian nhiều ngày qua, không khó để nhận thấy những bài viết mua bán Bạch Hải Đường, như: Thu mua bạch hải đường với số lượng lớn với mọi giá; Tìm mua Bạch Hải Đường loại nguyên bản, không ghép; Tài chính tiền tỷ, cần mua Bạch Hải Đường, anh em nào có thì ới… và tất nhiên là sẽ không thiếu những câu chuyện được viết lên nhằm định hướng gây sốt, từ đó khiến cho không ít người lao vào săn lùng, truy tìm và nói chuyện đổi đời từ Bạch Hải Đường.

Thế nhưng cũng có không ít cư dân mạng tỏ ra tỉnh táo nhận định, trào lưu Bạch Hải Đường sẽ sớm lộ nguyên hình chiêu trò giống như lan đột biến trước đây.

Xu hướng bơm giá, tạo cơn sốt bạch hải đường chẳng khác gì thời đám đông điên loạn đi săn lá én, lá trầu bà, lá môn... đột biến gần đây. Hay xa hơn nữa, khoảng một năm trước, cơn sốt lan đột biến, lan var đã cuốn phăng, nhấn chìm nhiều nhà vườn vào cảnh nợ nần, tán gia bại sản..., thậm chí phải vướng cảnh tù tội cũng chỉ vì mấy mầm giống cây lan.

Đi qua những cơn sốt giá điên loạn như trên, được lợi nhất vẫn là những người ôm cây, tạo cơn sốt giá, lướt sóng ban đầu. Chưa kể trong cơn sốt giá lan var, đã xuất hiện không ít chiêu trò rửa tiền. Trò thổi giá, tạo cơn sốt ảo về hoa lá, cây cảnh để đầu cơ, trục lợi thật sự không lạ với mạng xã hội hiện nay, nhưng vẫn không ít người chỉ vì ham lợi mà bất chấp chạy theo trào lưu.

Từ lâu hoa hải đường được biết đến là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân, bởi hoa của chúng có sắc đỏ. Chữ đường còn có nghĩa là một ngôi nhà lớn chính vì vậy chúng còn tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang.

Cây hải đường có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, trắng, phân bố ở nhiều nơi. Điều đó cho thấy rằng bạch hải đường không phải là giống cây mới lạ, thế nhưng không biết bắt nguồn từ đâu chúng được tôn sùng như một loài cây độc nhất.

Cư dân mạng mong rằng, sau cây lan đột biến, đến cây bạch hải đường và sắp tới có thể sẽ có một loại cây nào đó khác, vấn đề quan trọng là người dân cần cảnh giác trước những biểu hiện bất thường để tránh vô tình rơi vào bẫy của những kẻ bất lương.

BT
Thăm dò khán giả