Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ buôn lậu thuốc lá lớn nhất địa bàn huyện Thanh Trì

(ANTV) - Hơn 12.500 bao thuốc lá không hóa đơn chứng từ đã được lực lượng cảnh sát kinh tế công an huyện Thanh Trì – Hà Nội phát hiện và thu giữ. Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can. Đây được coi là vụ án về buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu lớn nhất tại địa bàn được lực lượng công an khám phá.

Qua công tác nắm tình hình, đội cảnh sát kinh tế công an huyện Thanh Trì đã phát hiện nhóm đối tượng là Phạm Phương Tuấn (1995) HKTT tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên và đối tượng Hồ Văn Hoan (1993) HKTT tại Ngô Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ có hành vi buôn bán, tàng trữ hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu do nước ngoài sản xuất.

Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Phạm Phương Tuấn nói: Em liên hệ trên facebook, lang thang trên facebook tình cờ gặp nhóm thuốc lá thì em nhập thuốc lá về bán thôi. Em hỏi giá thấy rẻ quá, ngoài tạp hóa có chỗ bán 40.000, chỗ bán 45.000 nghìn… Mình nhập cái được 115.000 nghìn, thấy sướng quá nên nhập về bán thôi.

Đối tượng Hồ Văn Hoan nói: Để tránh công an phát hiện, bọn em cho thuốc lá vào trong bìa cát tông có ghi bột ngũ cốc. Mỗi lần đi giao Tuấn có nhắn tin cho em qua điện thoại số của khách và địa chỉ của khách, rồi em đến chỗ kho của Tuấn em lấy hàng rồi em đi giao cho khách.

26 thùng thuốc lá với 12.600 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu BLEND NO 555 được cơ quan chức năng thu giữ. Để che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã đựng thuốc lá trong những vỏ hộp với tên gọi khác, chia nhỏ và đem phân phối. Tất cả các giao dịch được các đối tượng thực hiện trên không gian mạng.

Đại úy Trần Tiến Thành, Phó đội trưởng đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Thanh Trì nói: Các đối tượng thường vận chuyển, buôn bán nhỏ lẻ ở mức không đủ để bị truy cứu trách nhiệm hình sự để trốn tránh sự xử lý của cơ quan chức năng. Đối với vụ án này, cơ quan điều tra công an huyện Thanh Trì sau khi kiểm tra phát hiện đã tiến hành điều tra khai thác mở rộng và thu giữ được tổng số 12.600 bao thuốc. Với vụ án có số lượng lớn như thế này, chúng tôi đã có những đề xuất, củng cố tài liệu để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật… đảm bảo được sự răn đe, giáo dục chung.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả