Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, đêm 11/6, lực lượng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng các đơn vị có liên quan đã dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra xe container vận chuyển số lượng lớn tôm đã được đóng gói thành phẩm có dấu hiệu nghi vấn.
Tài xế điều khiển phương tiện là Huỳnh Trọng Vinh, cư ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe chứa 12,5 tấn tôm sú nguyên con có chứa tạp chất Agar.
Theo kết quả điều tra ban đầu, lô hàng trên là của bà Châu Thị Thùy Trang, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, đang được vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Phát hiện, bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cách đồng biên giới
2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu vừa được lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc thu giữ tại cánh đồng thuộc xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Khoảng 2 rưỡi sáng nay, lực lượng liên ngành phát hiện 5 đối tượng đang có hành vi vác hàng hóa (nghi hàng nhập lậu) từ hướng Campuchia đi vào nội địa Việt Nam nên tiến hành mật phục bắt giữ.
Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy và bỏ lại nhiều bọc nylon màu đen được quấn kín, 1 đối tượng đã bị bắt giữ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bọc nylon có chứa 2.500 bao thuốc lá ngoại nhiều nhãn hiệu. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.