Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bên trong xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô cực lớn

(ANTV) - Hơn 1 tấn mỹ phẩm giả được sản xuất thủ công, với những nguyên liệu bằng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội phát hiện tại 1 xưởng sản xuất mỹ phẩm giả trên địa bàn.

Hơn 1500 hộp mỹ phẩm dưỡng da với trọng lượng gần 1 tấn vừa được đội Cảnh sát kinh tế công an quận Bắc Từ Liêm thu giữ…

Hàng giả được sản xuất tinh vi với những dấu hiệu nhận biết gần giống hàng thật đến 90%. Nếu để hộp mỹ phẩm thật – giả gần nhau, phải thật cẩn thận mới phát hiện được

Toàn bộ số hàng này được lực lượng chức năng thu giữ tại 1 khu nhà xưởng trên địa bàn phường Xuân Phương. Thời điểm kiểm tra, tại đây công nhân đang tiến hành sản xuất và đóng gói sản xuất.

Bên cạnh đó  cũng có nhiều loại thiết bị máy móc, hóa chất để sản xuất ra các loại mỹ phẩm giả. Điều đáng nói số hóa đơn này chỉ dán những nhãn phụ thô sơ. Chủ cơ sở này cho biết vì đam mê pha chế hóa chất, nên có người đặt làm hàng giả theo mẫu sẵn sàng làm theo.

Bên cạnh những sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da, lực lượng chức năng còn thu giữ số lượng lớn dung dịch làm đẹp 3 không – không hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng sản phẩm.

Hiện, công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ 6 đối tượng liên quan để điều tra mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả