Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến rác thải trở thành tài nguyên du lịch

(ANTV) - Rác là tài nguyên, được đưa vào du lịch để nâng giá trị sản phẩm theo hướng có chiều sâu. Du khách khi đi tham quan trải nghiệm thu nhận được những thông tin bổ ích để nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường. Đó gọi là du lịch tái tạo- du lịch tuần hoàn rác thải. Tại Quảng Nam những tour du lịch ý nghĩa như thế đã và đang được hình thành.

Một ngày trải nghiệm của du khách với tour du lịch tuần hoàn rác thải. Điểm đến đầu tiên là một cơ sở phục hồi tài nguyên. Tại đây, rác hữu cơ được xử lý thành nước tẩy rửa đa dụng, phân compst được ủ bằng biện pháp thủ công. Những bánh xà phòng dùng 1 lần được thu gom,  tái chế.

Hiệp hội du lịch Quảng Nam - đơn vị kết nối các điểm đến để tạo ra tour du lịch này cho biết: đây là tour du lịch xanh – xanh  từ chính trong tư duy của người làm tour,  được hình thành trong thời gian ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Hiện tour đã được chảo bán và nhận được những tín hiệu tích cực.

Có thể thấy, dịch bệnh Covid 19 là khó khăn trở ngại nhưng đồng thời  cũng chính là cơ hội để du lịch làm mới mình với những sản phẩm có chiều sâu.

Thăm dò khán giả