Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình ổn giá các mặt hàng sau Tết

(ANTV) - Hôm nay mùng 4 Tết, nhiều siêu thị và chợ dân sinh đã mở cửa trở lại. Đáng chú ý giá cả các mặt hàng cơ bản ổn định, lượng hàng hóa phong phú, đáp ứng được nhu cầu của người dân. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Tại khu vực chợ Đồng Xa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều quầy hàng đã mở bán trở lại phục vụ người dân, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống.

Chị Lê Thị Tâm, Tiểu thương bán hàng chợ Đồng xa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội chia sẻ: Giá cả các mặt hàng sau Tết không biến động gì, vẫn giữ giá từ trong năm, có mặt hàng còn rẻ hơn vì hàng nhiều mà ít người mua.

Giá cả ổn định, hàng hóa phong phú, dồi dào, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, lượng người mua hàng vẫn chưa nhiều khiến nhiều tiểu thương lo lắng.

Chị Trần Mai Hương, Tiểu thương bán hàng chợ Đồng xa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nói: Sức mua năm nay của người dân kém hơn so với mọi năm, hàng hóa bán chậm.

Nhìn chung, tình hình giá cả thị trường trong những ngày đầu năm không biến động nhiều do nguồn cung dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, sức mua không lớn nên thị trường không có hiện tượng khan hàng, sốt giá. Một trong những lý do đó là lượng người dân trở lại thủ đô chưa nhiều. Vì thế, trong những ngày tới, hoạt động mua bán dự báo sẽ trở nên sôi nổi hơn.

Thăm dò khán giả