Thứ Năm, 25/12/2025 11:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Công an thông báo 6 mã chứng khoán bị ông Trịnh Văn Quyết thao túng

(ANTV) - Ngày 07/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục ra thông báo tìm các các nhà đầu tư (người bị hại) liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các đơn vị có liên quan.

Theo điều tra, từ ngày 01/9/2016 đến ngày 10/01/2022, ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) đã chỉ đạo em gái là bà Trịnh Thị Minh Huế (nhân viên kế toán tập đoàn) liên hệ với các cá nhân có quan hệ họ hàng với gia đình, người thân thành lập 20 công ty.

Các bị can còn mượn, sử dụng chứng minh nhân dân của 26 người thân để mở 450 tài khoản chứng khoán đứng tên bà Huế và các công ty, cá nhân tại 41 công ty chứng khoán. Mục đích là để liên tục mua bán cùng loại chứng khoán, mua bán khớp chéo (không dẫn đến chuyển nhượng thực sự quyền sở hữu), mua bán với khối lượng lớn, chi phối thị trường vào thời điểm mở cửa, đóng cửa và đặt lệnh mua/bán sau đó hủy lệnh… nhằm tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng giá chứng khoán.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo cho các nhà đầu tư (người bị hại) mua mã FLC từ ngày 23/9/2020 đến ngày 10/1/2022; mã ROS từ ngày 1/9/2016 đến nay; mã ART từ ngày 2/1/2021 đến ngày 11/6/2021; mã HAI từ ngày 26/6/2017 đến ngày 9/2/2018; mã AMD từ ngày 26/5/2017 đến ngày 13/7/2017 và mã GAB từ ngày 19/12/2019 đến ngày 27/11/2020 biết, liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an trước ngày 29/6 để giải quyết.

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm