Thứ Sáu, 17/10/2025 17:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Công Thương bác thông tin liên quan cổ phiếu bia Sài Gòn

(ANTV) - Tối 3/6, Bộ Công Thương đã chính thức bác bỏ thông tin cơ quan này mua lại số cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco với chỉ khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu. Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh, Bộ không có chủ trương này.

Trong tháng 5, có một số nguồn tin cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco muốn chuyển nhượng số cổ phần trên cho một nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp không cảm thấy lợi nhuận từ thương vụ này nên Bộ Công Thương sẽ thực hiện mua lại.

Ngày 30/5, ThBev đã phát thông cáo bác bỏ nguồn tin trên; khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Đến tối 3/6, Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh thông tin Bộ này muốn mua lại cổ phần tại Sabeco cũng không có cơ sở.

Theo Bộ Công thương, những thông tin như trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

TP.HCM đã hỗ trợ hơn 30.000 lao động tự do mất việc vì Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có báo cáo, đến hết ngày 1/6, Sở đã giải quyết cho hơn 30,000 lao động tự do bị mất việc làm do Covid-19. Số lượng này chỉ chiếm 10% lượng lao động tự do thống kê được. Lý do tiến độ đang chậm được Sở lý giải đến từ thực tế nguồn nhân lực này đa phần là tạm trú, gặp khó khăn khi lên phường, xã xác nhận.

Hơn 30,000 lao động tự do mất việc được Sở Lao động, Thương bình và Xã hội hỗ trợ với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng số người thuộc diện trên thống kê được trên địa bàn lên đến hơn 283,000. Đa phần trong số nhân lực này lao động chân tay, trình độ không cao và tạm trú ở thành phố nên gặp nhiều khó khăn cho UBND phường, xã xác nhận đủ điều kiện.

Cũng liên quan số tiền hỗ trợ người dân trong Covid-19, thành phố đã hỗ trợ cho hơn 260.000 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 99,6% với số tiền hơn 314 tỷ đồng.

Số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương đã nhận trợ cấp cũng chỉ đạt 16,5%. 43 doanh nghiệp tại thành phố có nộp đơn bày tỏ nhu cầu vay hỗ trợ người lao động ngừng việc không lương nhưng chưa được giải ngân do thiếu điều kiện.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang kiến nghị UBND 24 quận, huyện hoàn thành hồ sơ hỗ trợ người dân trước ngày 30/6.

Tin mới nhất

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Pháp luật 17/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Thái Khắc Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trước sáp nhập là xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) và xem xét kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên trong vụ án nuôi và bán 13 con gà lôi bị Tòa án nhân dân khu vực 5 (tỉnh Hưng Yên) tuyên phạt 6 năm tù. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Nhằm đánh giá năng lực hiệp đồng và khả năng điều hành huy động phương tiện, lực lượng tham gia PCCC và CNCH, sáng nay 17/10, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Khách sạn Quinter Central Nha Trang năm 2025. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang và nhân viên Khách sạn Quinter Central Nha Trang, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng trong công tác PCCC và CNCH.

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Xem thêm