Thứ Tư, 21/01/2026 10:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Công Thương bác thông tin liên quan cổ phiếu bia Sài Gòn

(ANTV) - Tối 3/6, Bộ Công Thương đã chính thức bác bỏ thông tin cơ quan này mua lại số cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco với chỉ khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu. Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh, Bộ không có chủ trương này.

Trong tháng 5, có một số nguồn tin cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco muốn chuyển nhượng số cổ phần trên cho một nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp không cảm thấy lợi nhuận từ thương vụ này nên Bộ Công Thương sẽ thực hiện mua lại.

Ngày 30/5, ThBev đã phát thông cáo bác bỏ nguồn tin trên; khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Đến tối 3/6, Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh thông tin Bộ này muốn mua lại cổ phần tại Sabeco cũng không có cơ sở.

Theo Bộ Công thương, những thông tin như trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

TP.HCM đã hỗ trợ hơn 30.000 lao động tự do mất việc vì Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có báo cáo, đến hết ngày 1/6, Sở đã giải quyết cho hơn 30,000 lao động tự do bị mất việc làm do Covid-19. Số lượng này chỉ chiếm 10% lượng lao động tự do thống kê được. Lý do tiến độ đang chậm được Sở lý giải đến từ thực tế nguồn nhân lực này đa phần là tạm trú, gặp khó khăn khi lên phường, xã xác nhận.

Hơn 30,000 lao động tự do mất việc được Sở Lao động, Thương bình và Xã hội hỗ trợ với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng số người thuộc diện trên thống kê được trên địa bàn lên đến hơn 283,000. Đa phần trong số nhân lực này lao động chân tay, trình độ không cao và tạm trú ở thành phố nên gặp nhiều khó khăn cho UBND phường, xã xác nhận đủ điều kiện.

Cũng liên quan số tiền hỗ trợ người dân trong Covid-19, thành phố đã hỗ trợ cho hơn 260.000 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 99,6% với số tiền hơn 314 tỷ đồng.

Số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương đã nhận trợ cấp cũng chỉ đạt 16,5%. 43 doanh nghiệp tại thành phố có nộp đơn bày tỏ nhu cầu vay hỗ trợ người lao động ngừng việc không lương nhưng chưa được giải ngân do thiếu điều kiện.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang kiến nghị UBND 24 quận, huyện hoàn thành hồ sơ hỗ trợ người dân trước ngày 30/6.

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm