Thứ Sáu, 16/01/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Công Thương bác thông tin liên quan cổ phiếu bia Sài Gòn

(ANTV) - Tối 3/6, Bộ Công Thương đã chính thức bác bỏ thông tin cơ quan này mua lại số cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco với chỉ khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu. Bộ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh, Bộ không có chủ trương này.

Trong tháng 5, có một số nguồn tin cho rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThBev) - công ty đã mua 53,59% cổ phần của Sabeco muốn chuyển nhượng số cổ phần trên cho một nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp không cảm thấy lợi nhuận từ thương vụ này nên Bộ Công Thương sẽ thực hiện mua lại.

Ngày 30/5, ThBev đã phát thông cáo bác bỏ nguồn tin trên; khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Đến tối 3/6, Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh thông tin Bộ này muốn mua lại cổ phần tại Sabeco cũng không có cơ sở.

Theo Bộ Công thương, những thông tin như trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

TP.HCM đã hỗ trợ hơn 30.000 lao động tự do mất việc vì Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có báo cáo, đến hết ngày 1/6, Sở đã giải quyết cho hơn 30,000 lao động tự do bị mất việc làm do Covid-19. Số lượng này chỉ chiếm 10% lượng lao động tự do thống kê được. Lý do tiến độ đang chậm được Sở lý giải đến từ thực tế nguồn nhân lực này đa phần là tạm trú, gặp khó khăn khi lên phường, xã xác nhận.

Hơn 30,000 lao động tự do mất việc được Sở Lao động, Thương bình và Xã hội hỗ trợ với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng số người thuộc diện trên thống kê được trên địa bàn lên đến hơn 283,000. Đa phần trong số nhân lực này lao động chân tay, trình độ không cao và tạm trú ở thành phố nên gặp nhiều khó khăn cho UBND phường, xã xác nhận đủ điều kiện.

Cũng liên quan số tiền hỗ trợ người dân trong Covid-19, thành phố đã hỗ trợ cho hơn 260.000 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 99,6% với số tiền hơn 314 tỷ đồng.

Số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương đã nhận trợ cấp cũng chỉ đạt 16,5%. 43 doanh nghiệp tại thành phố có nộp đơn bày tỏ nhu cầu vay hỗ trợ người lao động ngừng việc không lương nhưng chưa được giải ngân do thiếu điều kiện.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang kiến nghị UBND 24 quận, huyện hoàn thành hồ sơ hỗ trợ người dân trước ngày 30/6.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm