Quân đội Israel phá hủy căn cứ Hamas
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết lực lượng này đã tấn công một cơ sở của Hamas tại khu Shejaia, miền Bắc Gaza, đồng thời phát hiện và phá hủy một đường hầm ngầm quy mô lớn ở Jabaliya.
(ANTV) - Tình trạng chủ đầu tư chậm cấp sổ hồng cho cư dân không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn kéo theo nhiều hệ lụy mà khách hàng mua nhà là người chịu ảnh hưởng trực tiếp, "khóc dở mếu dở" vì những sai phạm của chủ đầu tư. Và mới đây, hàng loạt cư dân chung cư The Pride tại Hà Nội cũng rơi vào tình cảnh tương tự, nhà đã mua, tiền đã nộp đủ nhưng hơn 5 năm sổ hồng vẫn chưa thấy đâu.
Mua nhà từ năm 2015, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đầy đủ nhưng đến nay gia đình chị Phan Thị Trang vẫn chưa được nhận sổ hồng. Được biết, Công ty cổ phần Bất động sản Hải Phát đã nhiều lần cam kết sẽ giải quyết vấn đề cấp quyền sử dụng nhà cho cư dân. Tuy nhiên, đến nay, hơn 100 hộ dân tại đây vẫn chưa được chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân khi mua nhà tại dự án.
Việc khó cấp sổ hồng cho cư dân có thể do nhiều nguyên nhân, do chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng không đúng giấy phép hoặc thiết kế, quy hoạch chi tiết được duyệt, xây dựng vượt diện tích, xây không đúng vị trí, tự ý thay đổi công năng công trình. Tuy nhiên, dù là với nguyên nhân nào thì rõ ràng việc chậm trễ, không cấp sổ hồng cho cư dân thì cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử lý.
Cấp chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất cho cư dân là điều rất cần thiết để ổn định đời sống. Và không thể để người dân phải gánh chịu hậu quả từ những sai phạm của chủ đầu tư hay sự buông lỏng giám sát, quản lý của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới đề nghị Bộ Tài nguyên Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị có liên quan cần sớm vào cuộc để làm rõ những sai phạm của Chủ đầu tư Hải Phát trong việc chậm cấp sổ hồng cho cư dân, để người dân yên tâm sinh sống.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết lực lượng này đã tấn công một cơ sở của Hamas tại khu Shejaia, miền Bắc Gaza, đồng thời phát hiện và phá hủy một đường hầm ngầm quy mô lớn ở Jabaliya.
(ANTV) - Ngày 5/11, nhà chức trách bang Kentucky (Mỹ) đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ rơi máy bay chở hàng của hãng UPS tại thành phố Louisville. Vụ việc khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều cơ sở công nghiệp bị thiêu rụi.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa khởi động quá trình xây dựng bộ quy tắc thực hành nhằm tăng cường tính minh bạch cho nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhằm giúp người dùng nhận biết rõ ràng các sản phẩm nội dung được sinh ra từ công nghệ, trong bối cảnh ngày càng khó phân biệt giữa nội dung thật và giả.
(ANTV) - Căng thẳng hạt nhân toàn cầu đang đứng trước nguy cơ leo thang nghiêm trọng. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5/11 đã chỉ đạo các cơ quan quốc phòng và ngoại giao phối hợp đánh giá và xây dựng đề xuất về tính khả thi của việc chuẩn bị cho các vụ thử nghiệm hạt nhân trong tương lai, một động thái đáp trả trực tiếp trước những tín hiệu từ phía Mỹ.
(ANTV) - Gấu túi koala, một trong những loài vật nổi tiếng của Australia đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng khi môi trường sống của chúng bị xâm hại vì nhiều nguyên nhân, trong đó có sự phát triển đô thị nhanh chóng.
(ANTV) - Sáng 04/11, Bộ Công an tổ chức phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất" trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Theo dự báo, Quảng Ngãi là tỉnh mà tâm cơn bão số 13 đi vào, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung tối đa lực lượng, lên các phương án chủ động ứng phó.
(ANTV) - Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Chiềng Mung và Công an phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, chiều 5/11.
(ANTV) - Giảm lãi suất cho vay với khách hàng bị thiệt hại do bão lũ; Không khai báo tạm trú, tạm vắng có thể bị phạt đến 1 triệu đồng; TP.HCM sẽ có 100% phường, xã có hệ thống hội nghị trực tuyến và dữ liệu an toàn;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một viện dưỡng lão ở thành phố Tuzla, miền Bắc Bosnia và Herzegovina hôm qua 5/11, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.