Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buôn lậu và gian lận thương mại trên biển có dấu hiệu gia tăng

(ANTV) - Thông tin từ Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2020 cho biết, trong năm 2020, số vụ buôn lậu và gian lận thương mại đang có dấu hiệu gia tăng, tính chất mức độ, thủ đoạn của các đối tượng có những dấu hiệu phức tạp hơn.

 

Trong năm 2020, Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện nhiều lượt tàu, thuyền nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam; nắm, phối hợp, xác minh, báo cáo các vụ việc tàu cá Việt Nam bị lực lượng chức năng nước ngoài xua đuổi, bắt giữ, xử lý theo pháp luật nước sở tại. Phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý 667 vụ/753 đối tượng có hành vi tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển (tăng 219 vụ/39 đối tượng so với cùng kỳ năm 2019).

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và phát mại tài sản vi phạm, nộp ngân sách Nhà nước ước tính khoảng 350 tỷ đồng.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát biển đã thực hiện tốt, có hiệu quả công tác tìm kiếm cứu nạn cả trên biển, trên bờ và tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt với 16 lượt tàu xuồng/640 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Kết quả: đã cứu được 44 người, sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn trong điều kiện thời tiết phức tạp, nguy hiểm.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Cảnh sát biển cũng đã xác định, từ giờ cho đến Tết Âm lịch 2021, nhiều loại tội phạm trên biển sẽ tiếp tục hoạt động mạnh, vậy nên Cảnh sát biển Việt Nam sẽ triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm trên biển. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời, chỉ đạo xử lý hiệu quả các tình huống diễn ra trên biển, không để bị động, bất ngờ.

BT
Thăm dò khán giả