Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 3, 12/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần chính sách phù hợp hỗ trợ kịp thời cho ngư dân

(ANTV) -Do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao, hiện nay, có đến khoảng 40 – 55% trong tổng số hơn 90.000 tàu cá của nước ta đang phải ngừng hoạt động, đặc biệt là các tàu cá làm nghề tiêu thụ nhiên liệu như: lưới kéo, nghề rê. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân. Bên cạnh đó, cũng tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng mặt hàng thủy sản cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Đảm bảo nguồn nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh
 
Văn phòng Chính phủ có Công văn số 4282/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH đối với nội dung thuộc lĩnh vực y tế và có giải pháp bảo đảm nguồn nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh.
 
Bộ Công Thương yêu cầu Grab cung cấp thông tin 'phụ phí nắng nóng' trước ngày 18/7
 
Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có công văn số ngày 11/7/2022 gửi Công ty TNHH Grab về việc phối hợp cung cấp thông tin trước ngày 18/7 tới về việc Grab sẽ thu thêm "phụ phí nắng nóng" 5.000 đồng với mỗi chuyến Grab Bike và mỗi đơn hàng Grab Food, Grab Mart với dịch vụ Grab Express là 3.000 đồng một đơn hàng từ 6/7 tại 1 số tỉnh thành.
 
Giấy phép mở đường, sầu riêng Việt Nam xuất chính ngạch sang Trung Quốc
 
Cục Bảo vệ thực vật cho biết, Bộ NN-PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký kết Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc. Theo đó, trái sầu riêng chính thức được phép nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc sau khi Nghị định thư được công bố trên website của Tổng cục Hải quan, cùng với danh sách các vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam được phê duyệt.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả