Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 09/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần minh bạch cơ chế tài chính tại các bệnh viện công

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, trong phiên làm việc chiều 08/9, Hội nghị thảo luận về Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Qua thảo luận, vấn đề liên quan đến tính minh bạch trong cơ chế tài chính các bệnh viện công đã được nhiều đại biểu để cập.

Góp ý vào dự thảo luật, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu đoàn (Bình Định) đề xuất bỏ cụm từ “xã hội hóa” y tế, đại biểu cho biết, trong lịch sử Việt Nam cũng như trên thế giới không tìm thấy định nghĩa nào cụ thể về “xã hội hóa” y tế.  Đại biểu cho rằng, chỉ nên quy định ba hình thức hợp tác công tư trong lĩnh vực y tế.

Trong khi đó Đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà đoàn (Hà Nội) đề nghị cần làm rõ, minh bạch về cơ chế tài chính của các bệnh viện công, để giúp cho các bệnh viện công lập đi theo đúng định hướng, tránh những vi phạm, sai sót.

Liên quan đến vấn đề giá dịch vụ khám chữa bệnh, nhiều Đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là vấn đề phức tạp của ngành y tế, lần sửa đổi này là cơ hội lớn để tháo gỡ những vướng mắc, hướng tới thực hiện đúng chủ trương của Đảng về việc tính đúng, tính đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; sửa đổi các quy định hiện hành để các cơ sở y tế quản lý được, thực hiện được một cách công khai, thuận lợi.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, cuối giờ chiều ngày 08/9, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã phát biểu bế mạc Hội nghị.

Thăm dò khán giả