Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng khi mua sắm dịp Black Friday

(ANTV) - Black Friday được xem là dịp xả hàng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm để các tín đồ mua sắm có được cơ hội mua hàng giá rẻ. Thế nhưng trong cơn cuồng mua sắm, nếu không cẩn thận bạn dễ mất tiền oan khi bỏ cả đống tiền vào những thứ không cần thiết. Đặc biệt là khi mua hàng online – hình thức thương mại trước đến giờ xuất hiện không ít câu chuyện dở khóc dở cười, mua hàng một kiểu, nhận hàng một kiểu. 

 

 

Đó là chưa kể việc tội phạm công nghệ cao lợi dụng nhu cầu mua sắm tăng cao, tâm lý mua nhanh kẻo hết mà lơ là mất cảnh giác rồi sập bẫy lừa đảo. Vì vậy bên cạnh việc có được những món đồ yêu thích với giá tốt dịp “Black Friday” thì người dân cần cẩn trọng, nâng cao cảnh giác. Đây cũng là nôi dung được cư dân mạng quan tâm trong những ngày qua.

Ưu đãi lên tới 100%, Cơ hội săn sale lớn nhất trong năm...Rất nhiều mặt hàng siêu giảm giá được đưa ra để thu hút khách hàng.

Và trên cộng đồng mạng, những hình ảnh thú vị cũng đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ là cảnh nhộn nhịp, chen chúc khi mua sắm, rồi phấn khởi, hào hứng khi có được món đồ giá tốt, và chờ đợi xếp hàng thanh toán. Nhiều chia sẻ khác nhau từ cư dân mạng trong dịp này.

Mặc dù ngày Black Friday đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu, song cứ đến hẹn lại lên, đã xuất hiện không ít những tình huống dở khóc dở cười. Nhiều người đã chọn mua hàng trưc tuyến, tuy nhiên sản phẩm trên mạng một đường, sản phẩm trên tay một nẻo. Hay đánh đúng vào tâm lý người mua, nhiều mặt hàng muốn nhận được ưu đãi lớn phải đặt cọc tiền bằng cách chuyển khoản trước.

Ngày này của 1 số nước các nhà phân phối có chính sách và chiến lược rõ ràng về khuyến mai và giảm giá nên thực sự người tiêu dùng có lợi rất rõ. Còn ở mình chỉ là khẩu hiệu. Nhiều người bán tăng giá niêm yết rồi đưa ra giá khuyến mại vẫn như giá trước đây nên không hấp dẫn người mua. Những khẩu hiệu như thanh lý, giảm giá sập sàn, xả hàng không còn gây chú ý nữa.

Mùa mua sắm Black Friday đã dấy lên nhiều mối lo ngại về bảo mật cũng như nhận thức của người dùng trước các bẫy lừa đảo từ tội phạm mạng. Người dùng có thể dễ dính bẫy giảm giá lớn từ các trang web giả hoặc bị mất tài khoản ngân hàng.

Các hacker sẽ tìm cách lợi dụng gửi các địa chỉ bán hàng giả và khi người tiêu dùng click vào trang web đó, ngay lập tức dữ liệu thanh toán của người tiêu dùng sẽ bị đánh cắp. Thậm chí các thông tin cá nhân cũng sẽ bị lộ lọt. Nhiều khuyến cáo từ phía các chuyên gia cũng đã được liên tục được cư dân mạng chia sẻ để có thể tự bảo vệ mình trước lừa đảo mùa Black Friday.

BT
Thăm dò khán giả