Thứ Tư, 07/01/2026 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cẩn trọng với hàng giả dịp cuối năm

(ANTV) - Trên diễn đàn mạng trong những ngày vừa qua đã và đang "nóng" lên bởi liên tiếp đến các vụ buôn bán, sản xuất hàng giả với khối lượng, số lượng lớn bị phát hiện. Trong khi đó, vào cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, nếu sử dụng thực phẩm, hàng giả sẽ dẫn tới những tiềm ẩn hiểm về an toàn sức khỏe.

Các mặt hàng thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt như ACC milk Linh Chi Sữa Ong Chúa Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo Soắn…do Công Ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương đã xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình sản xuất.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu, (có loại chỉ đạt 10-15%). Một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Tại nơi sản xuất, cơ quan chức năng đã phát hiện có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thông tin về vụ việc này đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ. Nhiều ý kiến đã bày tỏ sự búc xúc về hành vi gian dối của công ty này khi đã thành lập công ty, tạo sự uy tín để sản xuất hàng hóa thực phầm kém chất lượng, sai phạm so với giấy phép đăng ký rồi tung ra thị trường đầu độc sức khỏe người dân.

Nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ quan điểm: bên cạnh việc các cơ quan chức năng siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thì cần phải thẳng thắn nhìn nhận: Thói quen tiêu dùng của người dân hiện nay cũng 1 phần tiếp tay cho gian lận, hàng giả tồn tại.

Vì vậy, việc trở thành 1 người tiêu dùng thông thái là điều đang được đặt ra đối với chính mỗi cư dân mạng

Hiện, theo Nghị định 98/2020, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm là 200 triệu đồng đối với cá nhân và 400 triệu đồng đối với tổ chức. Nhiều ý kiến CDM đánh giá đây là chế tài đã đủ mạnh để xử phạt.

Tuy nhiên với nguồn lợi nhuận lớn, nhiều đối tượng vẫn dùng mọi thủ đoạn tinh vi hòng qua mắt sự kiểm soát của cơ quan chức năng, sản xuất và buôn bán hàng giả. Vì vậy, đây vẫn sẽ là mặt trận khó khăn với cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm