Thứ Tư, 21/01/2026 18:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cẩn trọng với hàng giả dịp cuối năm

(ANTV) - Trên diễn đàn mạng trong những ngày vừa qua đã và đang "nóng" lên bởi liên tiếp đến các vụ buôn bán, sản xuất hàng giả với khối lượng, số lượng lớn bị phát hiện. Trong khi đó, vào cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, nếu sử dụng thực phẩm, hàng giả sẽ dẫn tới những tiềm ẩn hiểm về an toàn sức khỏe.

Các mặt hàng thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt như ACC milk Linh Chi Sữa Ong Chúa Nhung Hươu, Hilac Baby, Sure Milk Hồng Sâm Canxi Colostrum Tảo Soắn…do Công Ty TNHH sản xuất và thương mại Quốc tế CIO đóng trên địa bàn phường Nhị Châu, TP Hải Dương đã xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình sản xuất.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, nhiều chỉ số trong các sản phẩm đều không đạt yêu cầu, (có loại chỉ đạt 10-15%). Một số chất có nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại vượt quá quy định cho phép như chất béo và sắt.

Tại nơi sản xuất, cơ quan chức năng đã phát hiện có nhiều nguyên vật liệu được nhập từ Trung Quốc, một số thùng chứa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thông tin về vụ việc này đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ. Nhiều ý kiến đã bày tỏ sự búc xúc về hành vi gian dối của công ty này khi đã thành lập công ty, tạo sự uy tín để sản xuất hàng hóa thực phầm kém chất lượng, sai phạm so với giấy phép đăng ký rồi tung ra thị trường đầu độc sức khỏe người dân.

Nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ quan điểm: bên cạnh việc các cơ quan chức năng siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thì cần phải thẳng thắn nhìn nhận: Thói quen tiêu dùng của người dân hiện nay cũng 1 phần tiếp tay cho gian lận, hàng giả tồn tại.

Vì vậy, việc trở thành 1 người tiêu dùng thông thái là điều đang được đặt ra đối với chính mỗi cư dân mạng

Hiện, theo Nghị định 98/2020, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm là 200 triệu đồng đối với cá nhân và 400 triệu đồng đối với tổ chức. Nhiều ý kiến CDM đánh giá đây là chế tài đã đủ mạnh để xử phạt.

Tuy nhiên với nguồn lợi nhuận lớn, nhiều đối tượng vẫn dùng mọi thủ đoạn tinh vi hòng qua mắt sự kiểm soát của cơ quan chức năng, sản xuất và buôn bán hàng giả. Vì vậy, đây vẫn sẽ là mặt trận khó khăn với cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm