Thứ Năm, 15/01/2026 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cẩn trọng với nguyên liệu bánh trung thu trên mạng

(ANTV) - Do chịu tác động đại dịch Covid-19, năm nay thị trường bánh Trung thu ít sôi động hơn hăn so với các năm trước. Bên cạnh việc giảm số lượng điểm bán bánh trên các tuyến phố, thì lượng mua năm nay cũng không nhiều. 

Nhu cầu giảm, nhiều cơ sở sản xuất bánh đã chuyển hướng phát triển mảng bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, dù là mua trực tiếp ở cửa hàng hay mua online thì vấn đề bảo đảm an toàn chất lượng bánh Trung thu vẫn là mối quan tâm của người tiêu dùng.

Khác với mọi năm Trung Thu năm nay vô cùng đặc biệt. Do người dân chủ yếu thực hiện giãn cách xã hội tại nhà nên thay vì mua bánh thành phẩm như mọi năm, lượng người mua nguyên liệu tự làm bánh tăng lên đáng kể. Trên các trang mạng, nhiều loại nguyên liệu bánh trung thu được chế biến sẵn, đóng gói là mặt hàng vô cùng đắt khách.

Liên hệ tới 1 địa chỉ sỉ nguyên liệu bánh lớn trên mạng, chúng tôi được chỉ dẫn đến 1 kho hàng tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Kho hàng thực chất là 1 căn chung cư với vô vàn nguyên liệu được xếp la liệt chờ đóng gói.

Tại đây, mỡ đường là nguyên liệu tự chế đang trong quá trình chế biến. Không che đậy, bảo quản, theo người bán việc tạo ra nguyên liệu này vô cùng đơn giản.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm