Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên mạng

(ANTV) - Lợi dụng sự khó khăn của doanh nghiệp, người dân do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là nhu cầu chi tiêu trong dịp trong và sau tết, nhiều đối tượng đã lập ra các website với cái gọi là dự án đầu tư nhận lợi nhuận “khủng” trên không gian mạng. Phương thức chủ yếu là thực hiện các hình thức chi trả hoa hồng cao để lôi kéo người dân. Trước tình hình trên, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh bị kẻ gian lôi kéo, dụ dỗ đầu tư vào các sàn này.

Chỉ với khoản tiền 2 triệu đồng và trong 3 ngày thiết kế, hoàn thiện là 1 sàn đầu tư tài chính đã ra đời. Công thức chung đó là, người tham gia chỉ cần nộp tiền vào tài khoản trên trang web theo các gói từ 50.000 đồng cho đến tiền tỷ là sẽ nhận được lợi nhuận theo ngày lên đến hàng trăm %. Lợi nhuận cao, nhưng chỉ sau 1 thời gian là người tham gia đã không rút được tiền.

Ngoài ra, hiện nay các đối tượng còn làm giả các trang web của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có uy tín. Từ nội dung, hình ảnh và giao diện y như trang web thật để đánh lừa người tham gia. Sau đó, chúng kêu gọi đầu tư với hình thức tương tự, đó là đưa ra lợi nhuận cao để thu hút người chơi. Khi đã thu hút được số lượng tiền đầu tư như mong muốn chúng sẵn sàng đánh sập sàn bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, cơ quan công an liên tiếp đấu tranh, bóc gỡ các đường dây ổ nhóm tội phạm này nhưng đánh sập sàn này, sàn khác lại mọc lên.

Bộ Công an cảnh báo với những cái gọi là sàn đầu tư tài chính tự xưng trên mạng với những cam kết lợi nhuân cao, chi trả hoa hồng để lôi kéo người mới tham gia đều là lấy tiền của người sau chi trả cho người trước theo phương thức đa cấp. Hiện cả nước đang tồn tại khoảng hơn 240 sàn của hơn 100 đối tượng cầm đầu. Các đối tượng này hoàn toàn có thể can thiệp được vào kết quả và chúng cũng sẵn sàng đánh sập để chiếm đoạt tiền của người chơi bất cứ lúc nào.

Thăm dò khán giả