Thứ Sáu, 08/12/2023 13:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh báo kinh doanh đa cấp lừa đảo thông qua ứng dụng Limbic Arc

(ANTV) - Thời gian gần đây trên mạng xã hội, cái tên ứng dụng điện tử Limbic Arc hay InfoBoos chữa Covid-19 đã đươc một số người chia sẻ. Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã khẳng định: đây là ứng dụng không hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời cảnh báo người tiêu dùng phải thực sự cẩn trọng bởi các đối tượng giới thiệu về ứng dụng điện tử Limbi Arc trên mạng xã hội có dấu hiệu thổi phồng công dụng chữa bệnh và có hiện tượng đa cấp biến tướng. Cư dân mạng nhận định như thế nào về ứng dụng điện tử này? Chúng ta cùng theo dõi

Ứng dụng điện tử được giới thiệu với cái tên là Limbi Arc, một số hội nhóm trên MXH cũng đã được thành lập với số thành viên tham gia tăng lên mỗi ngày. Theo nội dung quảng cáo, đây là ứng dụng sử dụng công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc Covid-19.

Tuy nhiên theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đến thời điểm hiện nay, Cục này chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost.

Ngoài các công dụng trị bệnh, trên MXH 1 số đối tượng đã đưa ra các mức hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp hấp dẫn nhằm lôi kéo thêm nhiều thành viên tham gia.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên tham gia, sử dụng và mời gọi người khác tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép như ứng dụng điện tử Limbi Arc để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và vướng vào pháp lý.

Thông tin này đã liên tục được nhiều cư dân mạng chia sẽ ngay khi có khuyến cáo từ cơ quan quản lý nhà nước. Tài khoản Anh Thư bày tỏ:  Đề nghị cơ quan chức năng phải giám sát kỹ hoạt động của ứng dụng có hiện tượng đa cấp biến tướng này, khuyến cáo thường xuyên liên tục để người dân cảnh giác; Tài khoản Trần Trâm viết: Việc ứng dụng này tổn tại hay phát triển được hay không thì quan trọng do người dân mình có dùng hay không. Nếu không tin, không dung thì sao có thể bị lừa. Bản thân chúng ta phải cảnh giác, không được tạo cơ hội cho những ứng dụng lừa đảo này được tồn tại. Trên trang cá nhân Thành Sự cho viết: Biết bao câu chuyện người dân bị lừa khi tin việc chữa bệnh Covid-19 bằng các phương pháp truyền miệng. Quan trong là ý thức mỗi người. Không chia sẻ, lan truyền. Có như vậy thì nhiều người sẽ cảnh giác, không bị rơi vào bẫy đa cấp.

Việc các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Chế tài quy định xử phạt đã có. Tuy nhiên nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, thời điểm này nếu như ai không may đã trở thành nạn nhân của hiện tượng biến tướng đa cấp qua ứng dụng điện tử Limbi Arc cần chủ động cung cấp thông tin, phối hợp cơ quan chức năng để phát hiện xử lý kịp thời những hành vi sai phạm.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, các đối tượng giới thiệu về ứng dụng điện tử Limbi Arc trên mạng xã hội có dấu hiệu thổi phồng công dụng chữa bệnh. Đề nghị phải xác minh làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng trong tổ chức cá nhân trên.

Những dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arc.Cảnh giác và cẩn trọng là những gì đang được cư dân mạng chia sẻ. Bạn nghĩ sao về nội dung này hãy chia sẻ với chúng tôi trên fanpage TH CAND./.

Tin mới nhất

Lao đao vì bể hụi

Lao đao vì bể hụi

(ANTV) - Từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, hàng trăm người dân ở Đồng Tháp rơi vào cảnh lao đao, suy sụp vì một chủ hụi được xem là có tiếng ở TP. Cao Lãnh tuyên bố vỡ hụi. Số tiền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng có nguy cơ mất trắng khiến họ đứng ngồi không yên.

Ranh giới

Ranh giới

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội về tội “Cưỡng đoạt tài sản” (Quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự) đã trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội. Hàng chục bài viết, video với hàng trăm lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận thể hiện rõ sự quan tâm của cư dân mạng và cộng đồng xã hội.

	 Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã 08/12/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày hôm qua, Cơ quan chức năng đã ký quyết định truy nã đối với 2 đối tượng nguy hiểm này.

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Kinh tế 08/12/2023

(ANTV) - Mỗi ngày TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát sinh khoảng 400 tấn rác thải. Để việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả và bền vững, TP. Vũng Tàu đang huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường mà còn hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

 Kết hợp trực quan - trực tiếp - trực tuyến trong tuyên truyền về giữ gìn ANTT

Kết hợp trực quan - trực tiếp - trực tuyến trong tuyên truyền về giữ gìn ANTT

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, thời gian qua, Công an xã Đăk Tơ Lung ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum xác định đây là là công tác cơ bản, chiến lược xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, làm nền tảng cho các biện pháp của công tác công an, vì thế không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Bám sát những nội dung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đồng thời triển khai có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đảm bảo ANTT với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú đến đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

Ngăn chặn mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp các vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn mà lực lượng chức năng triệt phá cho thấy, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, các hình vi trên diễn biến phức tạp với thủ đoạn tinh vi hơn. Tại tỉnh Hà Nam, nhiều vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm minh chính là bài học để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành quy định của pháp luật về pháo nổ.

Xem thêm