Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 23/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lừa đảo đi lao động tại Hàn Quốc theo thị thực E7

(ANTV) -Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa đưa ra cảnh báo về việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động kỹ thuật của Hàn Quốc để lừa đảo.

 
Sau khi Hàn Quốc thực hiện chính sách tuyển dụng mới, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã nhận được phản ánh về việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài quảng cáo, mời chào người lao động nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị người lao động cảnh giác với các thông tin mời chào, lừa đảo nêu trên. Người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành nghề kỹ thuật (công nghệ, cơ khí, điện, điện tử, hàn…) cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 
Người lao động cần tư vấn, cung cấp thêm thông tin, đề nghị liên hệ Cục Quản lý lao động ngoài nước (41B Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) số điện thoại: 0243.8249517, máy lẻ 301 và 302)./.
Thăm dò khán giả