Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo website giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua đã phát hiện nhiều cá nhân nhận được đường dẫn website, ứng dụng giao dịch sử dụng công cụ truyền thông quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của các đối tượng trên mạng xã hội để giao dịch mua bán chứng khoán với mục đích huy động vốn của các nhà đầu tư, sau đó chiếm đoạt tiền.

Theo đó, phương thức hoạt động: Các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi cá nhân truy cập vào đường link sẽ mở ra giao diện giống với giao diện của tổ chức, các công ty chứng khoán để mua bán các mã chứng khoán.

Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền.

Việc huy động vốn này được thực hiện dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Cao Bằng: Bắt giữ 200kg đuôi trâu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Mới đây, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xóm Nà Khoang, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện và tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS: 11A-063.17 đang dừng đỗ bên đường có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tiến hành làm việc với người điều khiển phương tiện sinh năm 1989, trú tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, phát hiện trên xe chở theo 10 bao tải dứa, bên trong có chứa đuôi trâu đông lạnh, có trọng lượng 200kg, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tổ công tác đã tiến hành đưa người, phương tiện và tang vật về phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh để tiếp tục xác minh làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả