Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 2, 15/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác đơn hàng giả mạo khi mua hàng online

(ANTV) - Việc mua sắm trực tuyến đặc biệt là mua sắm trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng xuất hiện ngày càng nhiều hình thức, thủ đoạn lừa đảo khác nhau qua sàn thương mại điện tử. Thời gian gần đây, lợi dụng việc chủ quan của người dân trong khâu nhận hàng theo hình thức giao hàng thu tiền hộ hay còn gọi là ship COD khi mua sắm trực tuyến, nhiều đối tượng đã tạo những đơn hàng giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.

 

Tạm giữ 2 phương tiện khai thác cát trái phép

Ngày 15-8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 02 phương tiện ghe gỗ để xác minh làm rõ hành vi khai thác và vận chuyển cát trái phép để xử lý theo quy định.

Trước đó, rạng sáng ngày 14-8, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và Cảnh sát cơ động tuần tra bảo đảm TTAT đường thủy trên tuyến sông Đồng Nai, khi đến Km18, sông Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch thì phát hiện 1 phương tiện ghe không có biển số đăng ký, trên phương tiện có lắp một số thiết bị bơm hút cát đang bơm cát lên phương tiện không biển kiểm soát, do ông Nguyễn Nhật Giang (32 tuổi) điều khiển có khoảng 4m3 cát. Khi phát hiện lực lượng chức năng các đối tượng ở ghe bơm hút cát đã nhanh chóng điều khiển phương tiện để chạy trốn.

Qua kiểm tra và làm việc, ông Giang không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.

 

BT
Thăm dò khán giả