Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:53, Thứ 7, 06/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác kêu gọi mua nhà xung quanh trục Vành đai 4

(ANTV) - Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội với chiều dài khoảng 112,8km đang GÂY SỰ chú ý của MỘT SỐ nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia những khu vực xuất hiện thông tin quy hoạch dù có khả năng mang đến tiềm năng đầu tư nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các rủi ro liên quan tới mức giá, pháp lý, hay quản lý hiệu quả đầu tư.

Một ma trận thông tin bất động sản liên quan đến đường vành đai 4 trên mạng internet.

Trong đó có những thửa đất trước giá chỉ vài trăm nghìn/m2 nay được đẩy lên 2-3 thậm chí 6-7 triệu đồng/ m2.

Ông Trịnh Lưu Tuấn, Nhà đầu tư Bất động sản cho biết: "Tôi có một ít tiền cũng tính đầu tư nhưng tìm hiểu thông tin thì mông lung và giá cũng quá cao dù ở những địa điểm không đẹp và thuận lợi chỉ gần đường vành đai 4 theo mô giới dưới thiệu."

Theo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, tuyến đường sẽ đi qua địa phận 3 tỉnh thành: Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Xét về tiến độ, dự án sẽ được thực hiện từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Mục đích là giảm tải áp lực giao thông nội đô, kết nối nhiều khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, các tỉnh, thành phố trong vùng giao thương. Điều này tạo tiền để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, sản xuất giữa các tỉnh thành.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: "Các nhà đầu tư cũng như người dân sống quanh dự kiến quy hoạch con đường vành đai 4, chúng ta hãy nhìn vành đai 3. Đã là con đường vành đai mục đích là phục vụ cho nhu cầu giao thông giảm tải giao thông vào khu vực trung tâm…thời đại 4.0 khái niệm bám trục đường để kinh doanh đã lỗi mốt chưa nói con đường vành đai là nơi kết nối các kinh tế vùng."

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thông tin, dù thông tin con đường vành đai 4 mới chỉ dừng ở Nghị quyết về chủ trương đầu tư nhưng lợi dụng thông tin về dự án giao thông này, không ít môi giới bất động sản cũng đang "làm giá" thị trường đất đai xung quanh trục đường nơi đây.

Hiệp hội cảnh báo, nhà đầu tư cần cẩn trọng về tính pháp lý cũng như cần xem xét ký ranh giới quy hoạch, hành lang, tọa độ, mốc giới…đặc biệt là giá, bởi dù có tăng nhưng ở thời điểm hiện tại sẽ không có sự chênh lệch lớn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: "Hạ tầng giao thông được xây dựng mới, mở rộng thực sự đem lại giá trị lớn cho bất động sản lân cận. Tuy nhiên, việc thực hiện các dự án hạ tầng này phải mang tính dài hạn."

Thông tin về việc tăng nóng, sốt đất chỉ là chiêu thức của các "đội lái" để tạo sóng thị trường. Nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ về thị trường, nắm rõ về quy hoạch, tính thanh khoản để tránh rủi ro chôn vốn.

Các chuyên gia cũng khẳng định tuyến đường Vành đai 4 là đường chạy trên cao nên  không phải tất cả mọi khu vực có tuyến đường chạy qua đều có thể gia tăng giá trị bất động sản. Bởi vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo, cân nhắc trước việc tăng giá bất thường các dự án bất sộng sản 2 bên trục đường dự kiến xây dựng này.

BT
Thăm dò khán giả