Thứ Năm, 11/12/2025 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cao điểm chống buôn lậu và hàng giả dịp Tết

(ANTV) -  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389), vừa ký ban hành Kế hoạch số 540 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xác định đối tượng, tuyến, địa bàn, hàng hóa trọng điểm; tăng cường kiểm soát tại các khu vực cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông, đường hàng không và các đường mòn, lối mở, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại… nhằm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng yêu cầu đặc biệt chú ý các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch COVID-19./.

 

Hà Nam: Tạm giữ 300kg hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang tạm giữ gần 300kg hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong khi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm), Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô khách biển kiểm soát 35B - 01074 chạy tuyến Ninh Bình - Lạng Sơn vận chuyển gần 300kg hàng hóa gồm vải, quần áo và một số thiết bị gia dụng với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Tại cơ quan Công an, lái xe là Nguyễn Minh Thành (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) xác nhận chở thuê số hàng trên của một số người không quen biết gửi từ Hà Nội về Ninh Bình để tiêu thụ. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm