Thứ Ba, 14/10/2025 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cao điểm chống buôn lậu và hàng giả dịp Tết

(ANTV) -  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389), vừa ký ban hành Kế hoạch số 540 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xác định đối tượng, tuyến, địa bàn, hàng hóa trọng điểm; tăng cường kiểm soát tại các khu vực cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông, đường hàng không và các đường mòn, lối mở, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại… nhằm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng yêu cầu đặc biệt chú ý các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch COVID-19./.

 

Hà Nam: Tạm giữ 300kg hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang tạm giữ gần 300kg hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong khi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm), Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô khách biển kiểm soát 35B - 01074 chạy tuyến Ninh Bình - Lạng Sơn vận chuyển gần 300kg hàng hóa gồm vải, quần áo và một số thiết bị gia dụng với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Tại cơ quan Công an, lái xe là Nguyễn Minh Thành (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) xác nhận chở thuê số hàng trên của một số người không quen biết gửi từ Hà Nội về Ninh Bình để tiêu thụ. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Xem thêm