Thứ Ba, 30/12/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cấp nhanh giấy luồng xanh để thông thương hàng hóa

(ANTV) - Chính phủ vừa có văn bản tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển, thông thương hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19. Những phương tiện có Giấy nhận diện mã QR hay còn gọi là Giấy luồng xanh khi chở các loại hàng hoá không nằm trong danh mục cấm sản xuất sẽ được lưu thông bình thường qua các chốt kiểm soát dịch mà không bị kiểm tra. Mọi doanh nghiệp, cá nhân hoạt động vận tải hàng hoá đều có quyền đăng kí cấp Giấy nhận diện. Các tỉnh, thành đang khẩn trương giải quyết hồ sơ và cấp Giấy nhận diện cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu. 

Mỗi ngày Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và xét duyệt khoảng 100 hồ sơ đăng kí Giấy nhận diện để vận chuyển hàng hoá qua các địa phương có dịch COVID-19. Đến nay, đã có hơn 780 hồ sơ của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được cấp Giấy nhận diện.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi còn hỗ trợ xét duyệt cho 1.500 hồ sơ của các địa phương có số lượng đăng kí đông, bị ùn tắc do Tổng cục đường bộ chuyến đến. Việc đăng kí và xét duyệt hồ sơ cấp mã QR đều hoàn toàn trực tuyến qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Sau khi đăng kí thành công và được cấp mã code QR, các phương tiện có Giấy nhận diện được phép lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch ở khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 mà không phải bị dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên phương tiện vận tải hàng hoá phải lưu thông đúng luồng, tuyến mà mình đăng kí trong hồ sơ. Tài xế và người đi trên xe cũng phải chấp hành đúng các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tục cấp Giấy nhận diện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực giải quyết nhanh chóng trong vòng 1 đến 2 tiếng để đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất phát triển kinh tế.

Na dai Đông Triều - một trong những sản phẩm của Quảng Ninh hiện đang bước vào vụ thu hoạch. Để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ na, thị xã Đông Triều đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 gộp mẫu cho thương lái, cấp logo và tổ chức phân luồng riêng cho các phương tiện vận chuyển vào thu mua na.

Gần 1 tuần nay, người dân vựa na Đông Triều của Quảng Ninh bắt đầu thu hoạch. Năm nay, thị xã Đông Triều có trên 800 hecta na được trồng tập trung tại các xã Việt Dân, An Sinh, Tân Việt, Bình Khê... sản lượng dự kiến 6.500 tấn quả. Hầu hết na ở đây được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap có chất lượng và mẫu mã đẹp.

Phần lớn thị trường tiêu thụ na truyền thống của Đông Triều như: Hà Nội, Hải Dương và một số tỉnh lân cận đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc di chuyển vào Quảng Ninh ít nhiều do gặp khó khăn do các chốt kiểm soát dịch bị tắc nghẽn, trong khi đặc thù của na là chín theo thời điểm, khó bảo quản, thời gian từ lúc thu hoạch đến người sử dụng chỉ một vài ngày.

Lãnh đạo thị xã Đông Triều đã trực tiếp đi kiểm tra và yêu cầu lực lượng liên ngành tại chốt giao thông huyết mạch vào Đông Triều cần có luồng riêng cho xe thu mua na khi đáp ứng đủ điều kiện về phòng chống dịch bệnh. Thị xã sẽ thống kê số xe đăng ký thu mua na, đăng ký biển số, cấp lô gô để nhận diện các xe này. Đặc biệt, từ ngày 21/7, thị xã Đông Triều bố trí điểm xét nghiệm tập trung Sars-Cov-2 mẫu gộp cho tất cả các thương lái đến thu mua na trên địa bàn.

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm