Sáng nay, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Chính phủ vừa có văn bản tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển, thông thương hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19. Những phương tiện có Giấy nhận diện mã QR hay còn gọi là Giấy luồng xanh khi chở các loại hàng hoá không nằm trong danh mục cấm sản xuất sẽ được lưu thông bình thường qua các chốt kiểm soát dịch mà không bị kiểm tra. Mọi doanh nghiệp, cá nhân hoạt động vận tải hàng hoá đều có quyền đăng kí cấp Giấy nhận diện. Các tỉnh, thành đang khẩn trương giải quyết hồ sơ và cấp Giấy nhận diện cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.
Mỗi ngày Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và xét duyệt khoảng 100 hồ sơ đăng kí Giấy nhận diện để vận chuyển hàng hoá qua các địa phương có dịch COVID-19. Đến nay, đã có hơn 780 hồ sơ của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được cấp Giấy nhận diện.
Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi còn hỗ trợ xét duyệt cho 1.500 hồ sơ của các địa phương có số lượng đăng kí đông, bị ùn tắc do Tổng cục đường bộ chuyến đến. Việc đăng kí và xét duyệt hồ sơ cấp mã QR đều hoàn toàn trực tuyến qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
Sau khi đăng kí thành công và được cấp mã code QR, các phương tiện có Giấy nhận diện được phép lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch ở khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 mà không phải bị dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên phương tiện vận tải hàng hoá phải lưu thông đúng luồng, tuyến mà mình đăng kí trong hồ sơ. Tài xế và người đi trên xe cũng phải chấp hành đúng các quy định phòng chống dịch COVID-19.
Thủ tục cấp Giấy nhận diện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực giải quyết nhanh chóng trong vòng 1 đến 2 tiếng để đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất phát triển kinh tế.
Na dai Đông Triều - một trong những sản phẩm của Quảng Ninh hiện đang bước vào vụ thu hoạch. Để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ na, thị xã Đông Triều đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 gộp mẫu cho thương lái, cấp logo và tổ chức phân luồng riêng cho các phương tiện vận chuyển vào thu mua na.
Gần 1 tuần nay, người dân vựa na Đông Triều của Quảng Ninh bắt đầu thu hoạch. Năm nay, thị xã Đông Triều có trên 800 hecta na được trồng tập trung tại các xã Việt Dân, An Sinh, Tân Việt, Bình Khê... sản lượng dự kiến 6.500 tấn quả. Hầu hết na ở đây được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap có chất lượng và mẫu mã đẹp.
Phần lớn thị trường tiêu thụ na truyền thống của Đông Triều như: Hà Nội, Hải Dương và một số tỉnh lân cận đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc di chuyển vào Quảng Ninh ít nhiều do gặp khó khăn do các chốt kiểm soát dịch bị tắc nghẽn, trong khi đặc thù của na là chín theo thời điểm, khó bảo quản, thời gian từ lúc thu hoạch đến người sử dụng chỉ một vài ngày.
Lãnh đạo thị xã Đông Triều đã trực tiếp đi kiểm tra và yêu cầu lực lượng liên ngành tại chốt giao thông huyết mạch vào Đông Triều cần có luồng riêng cho xe thu mua na khi đáp ứng đủ điều kiện về phòng chống dịch bệnh. Thị xã sẽ thống kê số xe đăng ký thu mua na, đăng ký biển số, cấp lô gô để nhận diện các xe này. Đặc biệt, từ ngày 21/7, thị xã Đông Triều bố trí điểm xét nghiệm tập trung Sars-Cov-2 mẫu gộp cho tất cả các thương lái đến thu mua na trên địa bàn.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.