Thứ Ba, 06/06/2023 15:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chở hàng Tết ra đảo Lý Sơn

(ANTV) - Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần, để tránh thiếu hụt nguồn cung ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân, chính vì vậy, mặc dù biển động kéo dài suốt thời gian qua đã ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo nhưng hiện cơ quan chức năng và người dân đã chủ động các phương án để đưa hàng tết ra đảo Lý Sơn.

Vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn sau những ngày biển động. 7 tàu vận tải hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn liên tục được tăng cường phiên chuyến để chở hàng tết về đảo cho người dân. Đây là nguồn hàng kẹt lại tại cảng Sa Kỳ nhiều ngày do biển động kéo dài. Mỗi ngày biển lặng có hơn 100 tấn hàng tết được chở ra đảo.

Biển động kéo dài suốt thời gian qua khiến các chuyến tàu chở mặt hàng tết ra đảo Lý Sơn liên tục bị trì hoãn. Để đảm bảo tất cả các mặt hàng Tết được chuyển về đảo, ngay từ giữa tháng 11 Âm lịch các đại lý, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa trên đảo đã chủ động nguồn hàng Tết với các nhà phân phối trong đất liền, khi biển êm là nguồn hàng sẽ được chuyển về đảo.

Để dự trữ hàng hóa phục vụ người dân và bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu, huyện Lý Sơn đã đề nghị các doanh nghiệp, đại lý, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa chủ động dự trữ các nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trị giá khoảng 6 tỷ đồng, tăng từ 3% – 5% so với năm trước; đồng thời dự trữ khoảng 40.000 lít xăng, hơn 10.000 lít dầu diesel. Huyện Lý Sơn cũng đang thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tư thương đầu cơ trực lợi gây ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến rất gần, để tránh thiếu hụt nguồn cung ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân, 7 tàu vận tải hàng hóa, 6 tàu vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn luôn sẵn sàng tăng cường phiên chuyến hoạt động khi thời tiết thuận lợi; các tàu vận tải sẽ hoạt động xuyên suốt đến 30 Tết để phục vụ người dân đưa toàn bộ các mặt hàng tết về đảo.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm