Thứ Năm, 18/12/2025 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chung cư tăng giá, người mua đổi hướng sang nhà đất trong ngõ

(ANTV) - Sau một thời gian dài trầm lắng, gần nửa năm trở lại đây thị trường bất động sản vô cùng sôi động, điển hình là số lượng giao dịch, mua bán chung cư tăng cao đột biến, do đó lượng cung không đủ cầu, chính vì vậy mà giá chung cư cũng có sự gia tăng ở cả phân khúc cao cấp và bình dân. Khiến cho nhiều khách hàng phải chuyển hướng sang tìm mua nhà trong ngõ bởi tài chính hạn hẹp.

Đã từng có ý định mua chung cư để ở, chị Đỗ Phương Lan, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội phải đổi hướng sang mua nhà trong ngõ. Bởi theo chị Lan, giá chung cư giai đoạn này thường giao động từ 40-60tr/m2 tùy phân khúc. Trong khi đó, nếu chịu khó đi xa, xuống khu Hà Đông, Hoàng Mai thì tầm tiền hơn 2 tỷ có thể mua được 1 căn nhà trong ngõ diện tích tầm 40-50m và hàng tháng cũng không mất tiền phí dịch vụ, kinh phí bảo trì căn hộ.

Chị Đỗ Phương Lan, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Thời điểm trước là nhà tôi định mua chung cư rồi, đi tìm hiểu khá nhiểu dự án xong rồi cần tiền gấp nên lại bảo để đó bây giờ mua cũng được. Ai ngờ, đợt này đi hỏi thì giá cung cư cao quá nên vợ chồng tôi lại phải đi tìm mua nhà trong ngõ để hợp với túi tiền gia đình hơn.

Theo các chuyên gia Hiệp hội BĐS, giá nhà trong ngõ có diện tích sàn trên 35m2, dao động từ 2 - 3 tỷ đồng có tính thanh khoản cao nhất. Có lẽ, chính vì lý do đó, mà một căn nhà riêng có giá hơn 2 tỷ đồng trở thành lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ. Tuy nhiên, khi mà giá chung cư tăng cao, thì nhiều người tìm mua nhà trong ngõ cũng gia tăng, nên rất có thể trong thời gian tới đặc biệt là những tháng cuối năm 2022, thị trường nhà đất trong ngõ cũng lại được dịp được leo thang và biến động.

PV TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng: Sau những tác động của covid, rõ ràng dự án xây mới các chung cư ít, chỉ có những dự án cũ thì vẫn đang xây dựng và giao bán, nên đương nhiên giá thành sẽ cao hơn dự án xây mới. Rồi cung không đủ cầu, nên theo quy luật tăng giá là đương nhiên, như vừa rồi tăng từ 20-40% so với thời điểm trước. Trong khi đó nhà trong ngõ, diện tích bé tầm 35, 40m lại dễ bán và phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.

Nắm bắt được nhu cầu nhà ở mặt đất đang tăng, nhiều nhà đầu tư thường thu mua lại các căn nhà trong ngõ cũ rồi tiến hành xây dựng, sửa sang, sau đó bán chênh lệch lấy lãi. Do đó, để thị trường bất động sản bình ổn và giữ nhịp nhà đầu tư, khách hàng cũng nên tìm hiểu thật kĩ, thận trọng, để tránh mua nhà thời điểm giá bị đẩy cao để rơi vào vòng xoáy của giá ảo, sốt đất./.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm