Chủ Nhật, 11/01/2026 00:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cò tiếp thị đặc sản làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt

(ANTV) - Sau một thời gian tạm lắng thì trong tháng 7 vừa qua, việc tái diễn tình trạng cò tiếp thị của một số cơ sở đặc sản ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang là vấn đề được người dân và du khách đến Đà Lạt quan tâm. Nếu tình trạng chèo kéo khách, tranh cãi, xô xát nhau không chấm dứt thì hệ lụy kéo theo sẽ rất khó lường. Nhiều dịch vụ du lịch khách của thành phố sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cảm giác an toàn, hào hứng với Đà Lạt của du khách bị sụt giảm đi vì những ấn tượng không tốt.

Mới đây một đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh cuộc cãi vã giữa  một người tự nhận là nhân viên của cửa hàng đặc sản với hướng dẫn viên du lịch với những lời lẽ không hay xảy ra vào ngày gần đây đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dự luận. Ngay sau đó nhiều người đã lên án gay gắt nạn cò du lịch đã và đang làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt từ Đà Lạt.

Theo thống kê, TP. Đà Lạt hiện có gần 200 cơ sở kinh doanh hàng đặc sản trong đó tập trung phần lớn địa bàn Phường 8. Ngoài việc kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo các đối tượng tiếp thị thiếu văn hóa, ngành chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết chấm dứt tình trạng còn tiếp thị ở các cơ sở hộ gia đình kinh doanh ngành nghề này.

Cũng theo ngành chức năng Thành phố Đà Lạt bên cạnh một số ít cửa hàng hiện vẫn còn sử dụng lao động đi tiếp thị. Hiện nay đa phần các cơ sở, cửa hàng kinh doanh đặc sản đã nói không với cò tiếp thị. Ở các cơ sở này ngoài hàng hóa có đăng ký và bán đúng với niêm yết giá thì việc kinh doanh có chỉ dẫn rõ ràng kết hợp với việc chủ động tạo ra một đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp có đủ tầm kết nối cung cầu và đảm bảo cho cơ sở phát triển bền vững trong một thời gian khá dài đã đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Đà Lạt và du khách.

Đối với nhiều du khách trong và ngoài nước, thành phố Đà Lạt luôn là điểm đến tuyệt vời. Tuy nhiên, du khách luôn ưu tiên hàng đầu sự an toan cùng các dịch vụ lịch thiệp tại các nơi mà họ đến. Nếu tình trạng kiếm tiền dựa trên các mánh khoe và sự thiếu tử tế còn diễn ra, sẽ ảnh hưởng tới du lịch Đà Lạt trong tương lai.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm