Thứ Sáu, 28/11/2025 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công an Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ mía cho bà con

(ANTV) - Đời sống kinh tế của người dân xã miền núi Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chủ yếu dựa vào cây mía đường. Thời điểm này, đang là cao điểm thu hoạch, thế nhưng, hơn 120 héc ta diện tích trồng mía của bà con đều nằm đồng, lượng mía tiêu thụ khá chậm. Nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ mía cho bà con đã được triển khai và nhận được tín hiệu khả quan. Trong đó, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an TP Đà Nẵng cũng đã kêu gọi và hỗ trợ đầu ra cho người nông dân.  

Vụ mía năm nay, gia đình ông Sơn trồng tất cả 6 sào đất. Chất lượng mía ép nước đạt chuẩn vị ngọt, thanh. Tuy nhiên, một nửa số lượng mía của gia đình ông vẫn nằm đồng. Ông Sơn cho biết, mọi năm, ở thời điểm này, mía đã được thương lái thu mua và xuất bán đi các tỉnh lân cận. Năm nay, dịch bệnh kéo dài, hàng quán đóng cửa nên đầu ra nông sản gặp nhiều bấp bênh.

Ông Trương Sơn, Thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Khi nhận được tin, gia đình rất mừng. Có chương trình này mới giải được và trang trải trong gia đình mới có đồng thu nhập, thứ hai nữa mới có được đồng vốn để tái tạo mùa mía tiếp theo. Nếu chăm sóc tốt thì mình có thể thu tiếp được 3 mùa nữa."

Anh Nguyễn Đăng Học, Bí thư Đoàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: "Các hộ dân rất mừng khi được kết nối, hỗ trợ như vậy. Vì đây là điều kiện thuận lợi nhất để tiêu thụ nông sản. Vào thời điểm này ở năm trước, nước mía đã tiêu thụ hết. Tuy nhiên, năm nay dịch bệnh, mía còn khoảng 70 héc ta vẫn chưa tiêu thụ được."

Chia sẻ khó khăn trước mắt của bà con, bên cạnh các tổ chức Hội, đoàn thể, Công an TP Đà Nẵng đã vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên cùng tham gia hỗ trợ.

Hôm nay, một số lượng lớn hơn 400 chai nước mía ép đã được cán bộ, chiến sỹ Công an đến từng hộ dân thu gom, vận chuyển về đơn vị.

Thiếu tá Hồ Đình Trí, Bí thư đoàn thanh niên CATP Đà Nẵng cho biết: "Qua hình thức mua mía đã xay sẵn và đóng chai 1,5 lít. Hôm nay là đợt đầu tiên, CATP phát động trong đoàn viên thanh niên hơn 400 chai. Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi thêm nhiều đợt nữa để giải quyết khó khăn cho bà con nông dân."

Đại úy Phan Hữu Tiên, Đoàn thanh niên CATP Đà Nẵng cho biết: "Đây cũng là hành động nhỏ nhưng mà góp phần giúp cho bà con trong giai đoạn khó khăn và cũng thể hiện được sự chia sẻ trách nhiệm của đoàn viên thanh niên CATP đối với khó khăn của bà con nhân dân xã Hòa Bắc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng tiêu thụ, giới thiệu đến với người thân, bạn bè để tiêu thụ mía cho bà con."

Đây không phải là lần đầu tiên, các đơn vị công an thành phố Đà Nẵng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Có lẽ, chính sự thấu hiểu và đồng cảm đã tạo động lực cho các anh tiếp tục đồng hành với người nông dân khi đại dịch Covid – 19 hoành hành.

Mỗi một hành động nghĩa tình lúc này là điều kiện cần thiết để bà con tái sản xuất trong vụ mùa mới.

Tin mới nhất

Ngành Thuế hỗ trợ tối đa chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Ngành Thuế hỗ trợ tối đa chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Ngành Thuế đang bước vào 60 ngày cao điểm triển khai Đề án về chuyển đổi mô hình quản lý từ thuế khoán sang thuế kê khai. Cục Thuế (Bộ Tài chính) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại địa phương tăng cường xuống cơ sở, trực tiếp hướng dẫn hộ kinh doanh sử dụng phần mềm kê khai điện tử, hóa đơn điện tử và nắm rõ quy trình quản lý mới.

Điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt tăng trưởng hai con số

Điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt tăng trưởng hai con số

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - “Cần điều chỉnh chỉ tiêu năng suất lao động để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP giai đoạn 2026-2030 từ 10%/năm trở lên” - Đây là nội dung được đại biểu Quốc hội đề cập khi thảo luận ở hội trường về: Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong phiên làm việc sáng nay (28/11) tại kỳ thứ 10 Quốc hội khóa XV.

TP.HCM chuyển đổi công nghệ xanh hướng tới mục tiêu net zero

TP.HCM chuyển đổi công nghệ xanh hướng tới mục tiêu net zero

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Bên cạnh việc tìm hướng giảm giá bất động sản, đẩy mạnh nhà ở xã hội, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị xanh, thông minh, lấy khoa học và công nghệ làm nền tảng phát triển, đóng góp tích cực vào chiến lược tăng trưởng xanh, trung hòa carbon quốc gia. Sự kiện GRECO 2025 thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và doanh nghiệp khi tập trung giới thiệu những giải pháp đột phá về AI, công nghệ số, năng lượng xanh và mô hình kinh tế tuần hoàn. Đây là bước đi chiến lược của TP. HCM trong mục tiêu trở thành siêu đô thị xanh - thông minh vào năm 2030.

Lan tỏa nhận thức tiêu dùng thông minh

Lan tỏa nhận thức tiêu dùng thông minh

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức không gian trưng bày Hàng thật - Hàng giả với chủ đề xuyên suốt “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả”. Sự kiện phát đi thông điệp mạnh mẽ về trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường ngày càng phức tạp, hàng hóa bị làm giả ngày càng tinh vi trên nhiều nhóm sản phẩm và nhiều kênh phân phối khác nhau.

Ngành ngân hàng cảnh báo rủi ro hơn 1,7 triệu giao dịch

Ngành ngân hàng cảnh báo rủi ro hơn 1,7 triệu giao dịch

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Ngành Ngân hàng là một trong những lĩnh vực tiên phong ứng dụng dữ liệu dân cư quốc gia trong chuyển đổi số. Việc làm sạch dữ liệu, xác minh chính xác thông tin khách hàng và đưa vào vận hành các nghiệp vụ số đã góp phần nâng cao an ninh, an toàn, giúp ngăn chặn số tiền có nguy cơ bị gian lận lên tới hơn 2.200 tỷ đồng.

Đảm bảo nguồn cung mặt hàng rau củ quả

Đảm bảo nguồn cung mặt hàng rau củ quả

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ dồn dập tại nhiều địa phương khiến thị trường rau, củ, quả TP. HCM phải đối mặt với nguy cơ khan hiếm hàng. Tại các chợ truyền thống, giá rau củ tăng mạnh 20-50%, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tiêu dùng của người dân thành phố. Trước thực tế này, TP. HCM đã và đang linh hoạt nhiều giải pháp điều tiết nguồn cung, thị trường, bảo đảm ổn định giá cả và cung ứng kịp thời nhu cầu thực phẩm, rau củ cho người dân.

 Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Ghế an toàn trên xe ô tô - lá chắn hữu dụng khi xảy ra va chạm

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Lắp đặt ghế dành riêng cho trẻ em trên xe là biện pháp để bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ chấn thương không đáng có. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về tính thực tế và độ khả thi của quy định bắt buộc trang bị thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô khi áp dụng vào đời sống, nhiều gia đình đã và đang trang bị cho con ghế an toàn nhằm hạn chế những rủi ro nếu không may xảy ra va chạm.

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

CSTO tiếp tục củng cố năng lực an ninh tập thể

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Hôm 27/11, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Bishkek, Kyrgyzstan, với việc ký kết tuyên bố chung và thông qua hàng loạt tài liệu củng cố năng lực quân sự. Nga sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch CSTO năm 2026, cam kết đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố và hiện đại hóa vũ khí trong không gian Á- Âu.

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Công điện: Công an chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15, hôm nay (28/11), Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện số 39/CĐ-BCH gửi Công an các đơn vị, địa phương. Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau.

Xem thêm