Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ dưa cho nông dân

(ANTV) - Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên lượng lớn dưa lưới đến kỳ thu hoạch của người dân ở tỉnh Quảng Ngãi không tiêu thụ được. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham gia chương trình hỗ trợ tiêu thụ dưa cho người nông dân, giúp họ vượt qua phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Phan Văn Đại, ở thôn Phú Sơn, xã Tịnh Hiệp trồng 10 sào dưa lưới ruột xanh đã đến kỳ thu hoạch, với số lượng trên 15 tấn. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn, hơn nữa tháng qua ông Đại chỉ mới tiêu thụ trên 5,5 tấn. Số dưa trên đồng hiện còn rất nhiều.

Hiện đang là thời kỳ chính vụ nên dưa lưới chín rộ, Công an huyện và đoàn thanh niên địa phương đã giải cứu cho gia đình ông Đại gần 2 tấn dưa. Ngoài việc bán tại điểm cố định, đoàn viên thanh niên còn tổ chức kêu gọi người dân tham gia mua dưa trên mạng xã hội. Các đơn hàng đặt mua sẽ được các thành viên trong nhóm giao đến tận địa chỉ của khách hàng. Tất cả tiền bán dưa sẽ được gửi lại toàn bộ cho người nông dân.

Việc giải cứu dưa lưới cho bà con nông dân đã được tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi cùng với các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 đóng góp sức trẻ để cùng nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả