Thứ Tư, 14/01/2026 08:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

CSGT Quảng Ngãi vận động, hỗ trợ 10 tấn gạo cho người dân vùng dịch

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 10 tấn gạo cho thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi để hỗ trợ cho nhân dân phường Phổ Thạnh, Phổ Châu đang bùng phát dịch Covid-19.

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp nhiều ngày lương, đồng thời vận động Công ty Hưng Phát Thành ở Tp Hồ Chí Minh cùng tham gia hỗ trợ  10 tấn gạo trị giá 150 triệu đồng.

Số gạo trên sẽ được thị xã Đức Phổ khẩn trương phân bổ cho người dân trong vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu. Sự kịp thời hỗ trợ của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phần nào giúp người dân vùng dịch vượt qua khó khăn trong thời điểm phong tỏa dịch.

Phú Yên: Triển khai Chương trình “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” trong mùa dịch COVID - 19

Tại tỉnh Phú Yên, Hội Nông dân huyện Tuy An bắt đầu thực hiện Chương trình “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ hàng nông sản” trong tình hình dịch COVID - 19 diễn biến khá phức tạp tại địa phương.

Do dịch covid19 lan rộng trên địa bàn Phú Yên, các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động, việc tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, Hội Nông dân huyện Tuy An đã sử dụng Zalo, facebook và các trang mạng xã hội tuyên truyền, vận động người tiêu dùng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Ngay trong ngày đầu thực hiện Chương trình, Hội Nông dân huyện Tuy An đã tiêu thụ được gần 1,6 tấn nông sản của 20 hộ sản xuất ở thôn Phú Mỹ, xã An Thọ (huyện Tuy An).

Toàn bộ số nông sản này được bán theo giá của hộ sản xuất yêu cầu, ngoài ra Hội Nông dân huyện Tuy An còn hỗ trợ phương tiện vận chuyển, công lao động bốc dỡ, đóng bì và đưa nông sản đến người tiêu dùng theo đơn đặt hàng nên hộ sản xuất bớt đi một phần chi phí khi đưa nông sản đi tiêu thụ. Một phần nông sản này được các tổ chức cá nhân đặt hàng mua và vận chuyển đến các điểm cách ly tập trung, các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16 cấp phát miễn phí cho người dân, giúp người dân có được nguồn thực phẩm chất lượng, tươi sạch sử dụng trong những ngày ứng phó dịch Covid- 19.

Ngoài hội nông dân Tuy An, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân tại các vùng dịch cũng được các cấp hội phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội khác triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm