Chủ Nhật, 03/03/2024 02:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cửa hàng không người bán, người mua tự trả tiền

(ANTV) - Một chuỗi cửa hàng không có nhân viên bán, những người dân khi đến đây mua và tự bỏ tiền vào hộp, nếu hoàn cảnh khó khăn có thể mua trước trả tiền sau. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng bán nhu yếu phẩm trên địa bàn TP Hà Nội đã có những mô hình mới nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội.

Tại một gian hàng không người bán nằm trên phố Triều Khúc và đường Đại Linh, Hà Nội. Tất cả các loại rau củ quả bày bán đều đồng giá 10 ngàn. Chị Nguyễn Thanh Thúy cũng như bao người khác đều tự động  trả tiền vào giỏ sau khi đã chọn mua các loại hàng hóa ở đây.

Chị Nguyễn Thanh Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội nói: Tôi đến  mua các loại cà chua, cà rốt rồi  một số loại rau. Gian hàng thì không có người  đứng bán trực tiếp, trả tiền hay không là tùy vào sự trung thực của khách hàng.

Tất cả những người dân khi đến đây, tuỳ chọn sản phẩm mình cần mua và đều tự động bỏ tiền vào giỏ. Bất kỳ ai  khi đến mua hàng, không có tiền có thể được nợ và trả sau.Mô hình bán hàng này dựa trên sự  tự giác của khách hàng là chính.

Anh Nguyễn Hoàng Kiệt, quản lý gian hàng nói: Hiện cửa hàng giãn cách không người bán chủ yếu là để giúp đỡ người dân thuận lợi cũng như yên tâm hơn  trong việc mua hàng và đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Chúng tôi  không quan tâm đến doanh thu và lợi nhuận trong thời điểm này.

Do giãn cách xã hội kéo dài khiến việc sinh hoạt gặp khó khăn. Cửa hàng không người bán  thực sự  tiện lợi và đặc biệt đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế vì chỉ có người mua, không người bán,  không có nhiều người vào mua cùng lúc. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để nhịp sống cũng như các hoạt động mua bán trở lại bình thường.

Bộ Lao động đề xuất tăng 11% tiền lương hưu, trợ cấp từ năm 2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng với mức tăng 11%.

Nếu phương án được chấp thuận, dự kiến sẽ có khoảng 868.000 người thuộc đối tượng điều chỉnh từ nguồn ngân sách Nhà nước được tăng lương hưu, trợ cấp với kinh phí chi trả tăng thêm trong năm 2022 khoảng 4.625 tỷ đồng. Có khoảng 2,13 triệu người thuộc đối tượng điều chỉnh từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xã hội tăng lương hưu, trợ cấp với kinh phí chi trả tăng thêm trong năm 2022 khoảng 14.700 tỷ  đồng. Người hưởng lương hưu, trợ cấp trước ngày 1/1/1995 có mức thấp cũng sẽ được điều chỉnh bù thêm để đạt 2,5 triệu đồng một tháng.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm