Thứ Năm, 08/06/2023 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đa dạng quất cảnh phục vụ Tết Nguyên đán

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngay từ bây giờ thị trường đào quất, cây cảnh đã hết sức nhộn nhịp. Để phục vụ người dân, các nhà vườn đã sáng tạo ra không ít loại cây cảnh mới để chơi Tết. 

Những năm gần đây, các con giáp linh vật tượng trưng của năm đều được các nhà vườn lựa chọn để làm chậu cho quất bon sai. Mỗi nhà vườn sẽ có một phong cách riêng với những hình dáng trâu đứng, trâu nằm có thể có thêm tượng mục đồng chăn trâu thổi sáo để chậu cây sinh động hơn. Đây là một trong những loại quất được thị trường ưa chuộng nhất trong năm nay.

Bên cạnh đó, các loại cây quất độc lạ như quất ghép cần thăng còn được gọi là quất thăng tiến, năm nay tiếp tục được nhiều người quan tâm. Với hình dáng độc lạ và sự kỳ công trong quá trình ghép, chăm sóc, quất thăng tiến có giá khá cao, thậm chí có cây lên đến vài chục triệu đồng.

Năm nay, các loại quất thế, quất bonsai cũng rất đa dạng về kiểu dáng và giá cả, dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy loại và kích cỡ cây khác nhau có thể đáp ứng các nhu cầu của mỗi gia đình.

Cho đến thời điểm này, hầu hết những chậu quất cảnh ở đây đã được các gia đình đặt mua, đang được nhà vườn chăm sóc để chuẩn bị chuyển về cho gia chủ chơi Tết. Một mùa xuân mới lại về trên khắp mọi miền Tổ quốc với những ước vọng về một năm mới ấm no và hạnh phúc.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm