Thứ Tư, 24/12/2025 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng - Cơ hội phát triển từ những dự án triệu đô

(ANTV) - Ngay những ngày cuối tháng 2, thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án, trong đó 3 dự án có vốn đầu tư nước ngoài FDI với tổng số vốn hơn 280 triệu USD tại Khu công nghệ cao. Đây là tín hiệu đáng mừng, mở ra cơ hội đón làn sóng đầu tư nước ngoài vào thành phố, hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị.

7 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư là những tập đoàn lớn đến từ 2 thị trường trọng điểm: Hoa Kỳ và Nhật Bản. Các dự án lần này đều tập trung vào lĩnh vực khoa học công nghệ hiện đại. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo chuyển biến tích cực trong việc thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao đến Đà Nẵng.

Đây là nổ lực sau thời gian dài mời gọi, xúc tiến đầu tư bằng hình thức trực tuyến của thành phố trong suốt thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Bà Nguyễn Thùy Linh, đại diện nhà đầu tư Fujikin Danang cho biết: Khu công nghệ cao Đà Nẵng được chính quyền xúc tiến rất là mạnh, Đà Nẵng có nguồn lao động rất là cao.. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có mối quan hệ rất tốt với các trường học bên Nhật Bản nên chúng tôi đã đến đây để tìm nguồn nhân lực.

Để đón đầu làn sóng dịch chuyển dòng vốn từ nước ngoài vào thành phố, Đà Nẵng đã tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, mở rộng quy hoạch nhiều khu công nghiệp. Mới đây Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Đà Nẵng quy hoạch 59 héc ta Khu công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ cho khu công nghệ thông tin tập trung IT PARK DaNang và Khu công nghệ cao Đà Nẵng với mục tiêu hướng đến tăng trưởng kinh tế là trên 6%/năm. Đây cũng là một thách thức trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Anh Huy, Giám đốc CTCP Phát triển Khu Công nghệ Thông tin tập trung Đà Nẵng bày tỏ: Hiện nay Đà Nẵng IT Park triển khai 2 dự án 01 dự án là khu chuyên gia và một dự án là khu nhà máy. 05 nhà máy này chúng tôi hoàn thành trong tháng 3 này họ đến kiểm tra toàn bộ cơ sở ở đây để chắc chắn họ sẽ đầu tư.

Theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao, Khu công nghệ Đà Nẵng: Chúng tôi trao giấy chứng nhận đầu tư, Công ty Fujikin là một trong những công ty có chuyển dịch dòng vốn có hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản. Còn việc thu hút đầu tư chúng tôi đã có những giải pháp tổ chức xúc tiến đầu tư bằng hình thức thức trực tuyến đến thị trường Châu âu, Nhật Bản , Hàn Quốc.

Đến nay, Khu Công nghệ cao đã thu hút 24 dự án, trong đó 12 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Những doanh nghiệp FDI này là yếu tố quyết định, giúp Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng. Bên cạnh thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, thành phố đã đề ra hàng loạt giải pháp, bao gồm cải cách các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đưa thành phố Đà Nẵng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững hơn./.

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm