Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 22/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đảm bảo cung ứng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửa 2021, hiện hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ, chợ, các siêu thị lớn tại Đà Nẵng đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đa dạng, dồi dào, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân với cam kết đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm ổn định thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa để mang đến cho người dân một cái Tết vui tươi và an toàn.

Tại Chợ Cồn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Các mặt hàng phục vụ Tết như quần áo, giày dép, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo… đều đã được các tiểu thương chủ động nhập về với nguồn hàng phong phú, dồi dào. Điều đáng mừng, dù trải qua một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thế nhưng sức mua của người dân vẫn không giảm đáng kể so với năm ngoái, các mặt hàng vẫn bán chạy.

Chị Trần Thị Thu Thảo – Tiểu thương tại chợ Cồn nói: Rất mừng là người dân vẫn sắm Tết rất đông, những ngày này bán rất chạy. Không giảm so với năm ngoái. Tiểu thương rất phấn khởi.

Sở Công thương TP Đà Nẵng đã phối hợp với Ban quản lý các chợ, trung tâm thương mại, doanh nghiệp bán lẻ cam kết không để xảy ra tình trạng khan hàng, không tăng giá và đặc biệt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa, tránh hàng giả, hàng nhái cũng được các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Ông Phan Thành Thoại – Phó trưởng Ban quản lý chợ Cồn, TP Đà Nẵng nói: Tuyệt đối ở đây không có tình trạng cháy hàng, nâng giá. Chúng tôi đã quán triệt với tất cả các tiểu thương. Đồng thời cũng thường xuyên kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp những mặt hàng chất lượng nhất đến với người dân trong Tết này.

Không chỉ chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, tại các siêu thị còn có nhiều chính sách hỗ trợ giá, nhiều chương trình khuyến mãi để phục vụ nhu cầu mua sắm và chia sẻ bớt áp lực chi tiêu với người dân sau một năm giảm sút thu nhập do tình hình dịch bệnh.

Ông Lê Quang Thanh – Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mark Đà Nẵng cho biết: Không những cam kết không tăng giá mà chúng tôi luôn có những mặt hàng khuyến mãi sâu, những gói quà Tết ưu đãi cho công nhân, người lao động. Vì chúng tôi biết năm vừa qua ai cũng khó khăn khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy mà chúng tôi rất muốn san sẻ với người dân để mọi người có một cái Tết ấm no, vui vẻ.

Chị Hồ Thị Minh Nhật – quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Tôi thấy các mặt hàng rất phong phú, giá cả lại rất hợp lý, phải chăng nên có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Đặc biệt, năm nay là Sở Công thương phối hợp các đơn vị cung ứng nguồn thịt heo chủ lực cho thành phố tổ chức trên 10 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong dịp Tết tại các chợ lớn với giá bán bằng giá xuất tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường khoảng 5.000 đồng/kg.

BT
Thăm dò khán giả