Thứ Hai, 27/03/2023 20:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố vừa phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử kết hợp triển lãm ảo du lịch. Đây là những sản phẩm đánh dấu cho nỗ lực chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

Sàn thương mại điện tử hướng đến phục vụ du khách, đại lý du lịch, cơ quan Nhà nước và nhà cung cấp dịch vụ. Với mô hình này, cơ quan quản lý Nhà nước có thể tích hợp phân tích nhu cầu, thói quen khách hàng, hỗ trợ cho việc quy hoạch, ban hành chính sách du lịch địa phương; các doanh nghiệp cũng quản lý phòng, dịch vụ, booking, nhà cung cấp, khách hàng thuận lợi hơn. Đặc biệt, khắc phục nhược điểm của những trang điện tử hiện tại,  sàn giao dịch thương mại điện tử vừa ra mắt sẽ mang tới những lợi ích tối đa cho khách hàng có nhu cầu đặt tour đi du lịch.

Cùng với việc đưa vào hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử và triển lãm ảo du lịch, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục triển khai giai đoạn 2  ứng dụng VR360 - một chạm đến Đà Nẵng với việc nâng cấp, bổ sung các điểm đến. Các sản ra mắt đã cho thấy sự tiên phong của thành phố Đà Nẵng trong việc ứng dụng chuyển đổi số để quảng bá, phát triển du lịch,

Với những ứng dụng đã được ra mắt, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh việc triển khai. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần khôi phục hoạt động du lịch trong thời gian đến.

Việt Nam là quốc gia có nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực có tính chất mùa vụ, dễ gặp khó khăn, áp lực tiêu thụ khi vào mùa vụ thu hoạch, nhất là phải đối mặt với dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Những ngày vừa qua, hàng chục điểm bán mít Thái, thanh long, dưa hấu với số lượng lớn, được bày la liệt trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội chờ giải cứu. Trong khi các cửa khẩu biên giới xuất khẩu sang Trung Quốc gần như không đáp ứng được điều này, đặt ra vấn đề các doanh nghiệp, địa phương và bộ ban ngành phải chủ động tăng cường kết nối để tiêu thụ các mặt hàng nông sản trong nước.

Trong tháng cuối năm, dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản cũng như việc cung ứng nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất. Thời gian tới, nhiều loại nông sản sẽ vào vụ thu hoạch, do vậy có nguy cơ dư thừa nguồn cung ở các vùng sản xuất. Do đó, các bộ ngành cần linh hoạt triển khai các giải pháp tiêu thụ sản phẩm.

Ngoài ra việc đổi mới quy trình trồng cấy theo hướng phát triển vùng nguyên liệu nông sản tập trung sản xuất hiệu quả. Việc này được xem là giải pháp thiết thực trong nông nghiệp, tránh trình trạng “được mùa mất giá”, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ảnh hưởng của dịch bệnh là yếu tố khách quan cũng là tác động không mong muốn đến nông sản Việt, tuy nhiên, về lâu về dài, mặt hàng nông sản Việt cũng cần các giải pháp hiệu quả, đồng bộ để đảm bảo đầu ra cũng như giữ vững được giá trị thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm