Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đẩy mạnh tiềm năng du lịch MICE

(ANTV) - MICE là loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Các đoàn khách MICE có số lượng lớn , có thể vài trăm hoặc lên đến cả ngàn khách. 

 

Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam. Tại Đà Nẵng, trong những ngày đầu năm 2021, TP đã đón đoàn khách MICE 1 ngàn người. Với tín hiệu vui này và những lợi thế sẵn có, đây được xác định là dòng khách tiềm năng của Đà Nẵng trong thời gian đến.

Là công ty du lịch được đoàn khách MICE 1 ngàn người đăng ký book tour đến Đà Nẵng trong ngày 7-8/1 vừa qua để tổ chức gặp mặt đầu năm, đơn vị này cho biết, từ cuối năm 2020 đến hết tháng 1/2021, có hàng chục đoàn khách MICE đăng ký tới Đà Nẵng, bình quân vài trăm khách mỗi đoàn.  

Đà Nẵng được nhiều đoàn khách MICE lựa chọn là điểm đến để du lịch kết hợp tổ chức các sự kiện bởi những thế mạnh có thể thấy rõ của thành phố này.

MICE là dòng khách đầy tiềm năng khi mà lượng khách mỗi đoàn lớn, thường có chi tiêu cao. Việc từng bước được khách hàng, đối tác lựa chọn để tổ chức du lịch MICE mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch của thành phố, đây được kỳ vọng là một trong những dòng khách chủ lực Đà Nẵng hướng đến trong thời gian tới. Bởi vậy UBND thành phố đã đồng ý về chủ trương đối với Đề án Phát triển du lịch MICE Đà Nẵng tầm nhìn đến 2030 và giao Sở Du lịch tiếp tục hoàn thiện các chính sách cũng như chủ động triển khai các giải pháp để thu hút dòng khách công vụ này.

Để thu hút dòng khách MICE cũng như khách du lịch nội địa đến với Đà Nẵng, từng bước vực dậy ngành du lịch TP sau một thời gian dài khó khăn, cùng với những việc làm trước mắt như chính sách ưu đãi về giá, triển khai các hoạt động hỗ trợ, thì việc thu hút lại nhân lực trong lĩnh vực du lịch cũng như xây dựng những giải pháp đồng bộ là vấn đề đặt ra/

B.T
Thăm dò khán giả