Thứ Tư, 21/01/2026 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng đẩy mạnh tiềm năng du lịch MICE

(ANTV) - MICE là loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Các đoàn khách MICE có số lượng lớn , có thể vài trăm hoặc lên đến cả ngàn khách. 

Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam. Tại Đà Nẵng, trong những ngày đầu năm 2021, TP đã đón đoàn khách MICE 1 ngàn người. Với tín hiệu vui này và những lợi thế sẵn có, đây được xác định là dòng khách tiềm năng của Đà Nẵng trong thời gian đến.

Là công ty du lịch được đoàn khách MICE 1 ngàn người đăng ký book tour đến Đà Nẵng trong ngày 7-8/1 vừa qua để tổ chức gặp mặt đầu năm, đơn vị này cho biết, từ cuối năm 2020 đến hết tháng 1/2021, có hàng chục đoàn khách MICE đăng ký tới Đà Nẵng, bình quân vài trăm khách mỗi đoàn.

Đà Nẵng được nhiều đoàn khách MICE lựa chọn là điểm đến để du lịch kết hợp tổ chức các sự kiện bởi những thế mạnh có thể thấy rõ của thành phố này.

MICE là dòng khách đầy tiềm năng khi mà lượng khách mỗi đoàn lớn, thường có chi tiêu cao. Việc từng bước được khách hàng, đối tác lựa chọn để tổ chức du lịch MICE mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch của thành phố, đây được kỳ vọng là một trong những dòng khách chủ lực Đà Nẵng hướng đến trong thời gian tới. Bởi vậy UBND thành phố đã đồng ý về chủ trương đối với Đề án Phát triển du lịch MICE Đà Nẵng tầm nhìn đến 2030 và giao Sở Du lịch tiếp tục hoàn thiện các chính sách cũng như chủ động triển khai các giải pháp để thu hút dòng khách công vụ này.

Để thu hút dòng khách MICE cũng như khách du lịch nội địa đến với Đà Nẵng, từng bước vực dậy ngành du lịch TP sau một thời gian dài khó khăn, cùng với những việc làm trước mắt như chính sách ưu đãi về giá, triển khai các hoạt động hỗ trợ, thì việc thu hút lại nhân lực trong lĩnh vực du lịch cũng như xây dựng những giải pháp đồng bộ là vấn đề đặt ra/

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm