Chủ Nhật, 11/01/2026 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng khẳng định không đóng cửa chợ Tết

(ANTV) - Những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tục ghi nhận nhiều ca mắc liên quan đến tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn. Do đó, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện thông tin đồn đoán, cho rằng Đà Nẵng sẽ đóng cửa chợ, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Trong quá trình kiểm tra công tác phòng dịch tại các chợ, lãnh đạo thành phố khẳng định: Đà Nẵng sẽ không đóng cửa chợ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chợ Cồn, chợ Non Nước, chợ Cẩm Lệ là “điểm nóng” dịch bệnh những ngày qua. Để đảm bảo vừa phòng dịch, vừa phục vụ người dân mua sắm Tết an toàn, UBND thành phố yêu cầu mỗi tiểu thương phải thực hiện xét nghiệm với tần suất 03 ngày/lần; áp dụng phương án chỉ đóng cửa quầy hàng có tiểu thương F0. Đồng thời tổ chức khoanh vùng hẹp nhất có thể, đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu không bị đứt gãy.

Bên cạnh các giải pháp phòng dịch, đoàn liên ngành do Sở Công thương chủ trì thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các chợ truyền thống. Sở Công thương cũng huy động doanh nghiệp dự trữ hàng hóa và điều tiết cung ứng hàng hóa Tết cho người dân trong điều kiện dịch bệnh có thể kéo dài.

Việc đảm bảo an toàn và linh hoạt phòng chống dịch tại các chợ truyền thống ở thời điểm này giúp người dân mua sắm Tết an toàn, kích cầu thị trường tiêu thụ trong mùa mua sắm lớn nhất trong năm.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm