Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 3, 18/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khẳng định không đóng cửa chợ Tết

(ANTV) - Những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tục ghi nhận nhiều ca mắc liên quan đến tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn. Do đó, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện thông tin đồn đoán, cho rằng Đà Nẵng sẽ đóng cửa chợ, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Trong quá trình kiểm tra công tác phòng dịch tại các chợ, lãnh đạo thành phố khẳng định: Đà Nẵng sẽ không đóng cửa chợ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chợ Cồn, chợ Non Nước, chợ Cẩm Lệ là “điểm nóng” dịch bệnh những ngày qua. Để đảm bảo vừa phòng dịch, vừa phục vụ người dân mua sắm Tết an toàn, UBND thành phố yêu cầu mỗi tiểu thương phải thực hiện xét nghiệm với tần suất 03 ngày/lần; áp dụng phương án chỉ đóng cửa quầy hàng có tiểu thương F0. Đồng thời tổ chức khoanh vùng hẹp nhất có thể, đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu không bị đứt gãy.

Bên cạnh các giải pháp phòng dịch, đoàn liên ngành do Sở Công thương chủ trì thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các chợ truyền thống. Sở Công thương cũng huy động doanh nghiệp dự trữ hàng hóa và điều tiết cung ứng hàng hóa Tết cho người dân trong điều kiện dịch bệnh có thể kéo dài.

Việc đảm bảo an toàn và linh hoạt phòng chống dịch tại các chợ truyền thống ở thời điểm này giúp người dân mua sắm Tết an toàn, kích cầu thị trường tiêu thụ trong mùa mua sắm lớn nhất trong năm.

Thăm dò khán giả