Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng khuyến mại đến 100% để thúc đẩy kinh tế đêm

(ANTV) - Từ ngày 30/4 đến ngày 31/12, Đà Nẵng sẽ triển khai chương trình “Giờ hạnh phúc - Happy hours” liên tục vào các ngày từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần với các chương trình khuyến mại hấp dẫn để thúc đẩy các hoạt động kinh tế đêm.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thí điểm Đà Nẵng về đêm - Danang By Night nhằm hút khách du lịch vào thời điểm dịch bệnh COVID - 19 đã được kiểm soát. Trong thời gian diễn ra “Giờ hạnh phúc - Happy hours”, các đơn vị kinh doanh thương mại - dịch vụ sẽ thực hiện đồng loạt các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng với mức giảm giá thấp nhất là 50%, cao nhất là 100% trên tổng giá trị sản phẩm.

Các hình thức khuyến mại được áp dụng gồm: bốc thăm, quay số trúng thưởng; tặng quà, giảm giá, voucher, combo... mức ưu đãi giảm giá ít nhất từ 50%/tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp - chuyên doanh, chợ truyền thống, cửa hàng tự chọn, chợ đêm, các tuyến phố - cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, vận chuyển, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử... đều có thể đăng ký tham dự chương trình đến Sở Công thương Đà Nẵng trước ngày 10/4.

Ứng dụng máy bay không người lái  trong chuyển đổi số

 

Nhằm ứng dụng hiệu quả máy bay không người lái trong chuyển đổi số, cũng như đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cho khu vực miền Trung, cũng tại TP Đà Nẵng, vào sáng nay, học viện Drone miền Trung đã được ra mắt dựa trên sự hợp tác của trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng và AGS Technologies.

Hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc ghi hình ảnh , video ở những nơi cách xa đến hàng chục kilomet, máy bay không người lái và những ứng dụng liên quan còn được dùng trong nhiều hoạt động, như lĩnh vực nông nghiệp: phun thuốc bảo vệ thực vật, rải hạt giống cây trồng trên diện rộng; Lập bản đồ, tái tạo cảnh quan 3D; …đặc biệt với khu vực miền Trung – nơi thường xuyên diễn ra thiên tai, sạt lở , máy bay không người lái  là thiết bị đắc lực trong công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Việc nghiên cứu để đưa thiết bị máy bay không người lái trong chuyển đổi số cũng như đào tạo nguồn nhân lực sử dụng thiết bị này này có ý nghĩa lớn đối với lĩnh vực khoa học công nghệ khu vực miền Trung.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngày 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tăng cường chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến.

Ngày 26/3, Đường sắt Việt Nam đã chính thức mở bán vé các tàu tăng cường. Bên cạnh việc duy trì chạy hằng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất, trong các ngày từ 29/4 đến 3/5, VNR tăng cường chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến. Theo đó ở khu vực phía Bắc chạy thêm đối tàu ở các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội – Vinh, Hà Nội - Đồng Hới. Ở khu vực phía Nam: Tổng công ty ĐSVN dự kiến tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. Đường sắt Việt Nam cũng sẽ tổ chức chạy đoàn tàu Charter, tức hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ khách du lịch từ Hà Nội đi Đồng Hới, Huế và ngược lại.

Trà Vinh: Giá mía tăng cao nhất trong 5 năm giúp người trồng có lãi

 

Nông dân tỉnh Trà Vinh đang vào vụ thu hoạch mía nguyên liệu niên vụ 2020-2021. Điều đáng phấn khởi là năm nay, giá mía tăng nên người trồng mía trên địa bàn tỉnh có lợi nhuận từ 20-30 triệu đồng/ha.

Hiện, mía nguyên liệu đạt 10 chữ đường được Công ty Mía đường Trà Vinh thu mua tại ruộng là 1.000 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, vụ sản xuất này người trồng mía đã có lợi nhuận, sau 4 vụ trước đó liên tục bị thua lỗ do giá mía thường xuyên ở mức thấp hơn giá thành khiến vùng mía nguyên liệu này liên tục bị thu hẹp.

BT
Thăm dò khán giả