Thứ Bảy, 27/12/2025 15:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng khuyến mại đến 100% để thúc đẩy kinh tế đêm

(ANTV) - Từ ngày 30/4 đến ngày 31/12, Đà Nẵng sẽ triển khai chương trình “Giờ hạnh phúc - Happy hours” liên tục vào các ngày từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần với các chương trình khuyến mại hấp dẫn để thúc đẩy các hoạt động kinh tế đêm.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thí điểm Đà Nẵng về đêm - Danang By Night nhằm hút khách du lịch vào thời điểm dịch bệnh COVID - 19 đã được kiểm soát. Trong thời gian diễn ra “Giờ hạnh phúc - Happy hours”, các đơn vị kinh doanh thương mại - dịch vụ sẽ thực hiện đồng loạt các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng với mức giảm giá thấp nhất là 50%, cao nhất là 100% trên tổng giá trị sản phẩm.

Các hình thức khuyến mại được áp dụng gồm: bốc thăm, quay số trúng thưởng; tặng quà, giảm giá, voucher, combo... mức ưu đãi giảm giá ít nhất từ 50%/tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp - chuyên doanh, chợ truyền thống, cửa hàng tự chọn, chợ đêm, các tuyến phố - cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, vận chuyển, ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử... đều có thể đăng ký tham dự chương trình đến Sở Công thương Đà Nẵng trước ngày 10/4.

Ứng dụng máy bay không người lái  trong chuyển đổi số

Nhằm ứng dụng hiệu quả máy bay không người lái trong chuyển đổi số, cũng như đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cho khu vực miền Trung, cũng tại TP Đà Nẵng, vào sáng nay, học viện Drone miền Trung đã được ra mắt dựa trên sự hợp tác của trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng và AGS Technologies.

Hiện nay, không chỉ dừng lại ở việc ghi hình ảnh , video ở những nơi cách xa đến hàng chục kilomet, máy bay không người lái và những ứng dụng liên quan còn được dùng trong nhiều hoạt động, như lĩnh vực nông nghiệp: phun thuốc bảo vệ thực vật, rải hạt giống cây trồng trên diện rộng; Lập bản đồ, tái tạo cảnh quan 3D; …đặc biệt với khu vực miền Trung – nơi thường xuyên diễn ra thiên tai, sạt lở , máy bay không người lái  là thiết bị đắc lực trong công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Việc nghiên cứu để đưa thiết bị máy bay không người lái trong chuyển đổi số cũng như đào tạo nguồn nhân lực sử dụng thiết bị này này có ý nghĩa lớn đối với lĩnh vực khoa học công nghệ khu vực miền Trung.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngày 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tăng cường chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến.

Ngày 26/3, Đường sắt Việt Nam đã chính thức mở bán vé các tàu tăng cường. Bên cạnh việc duy trì chạy hằng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất, trong các ngày từ 29/4 đến 3/5, VNR tăng cường chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến. Theo đó ở khu vực phía Bắc chạy thêm đối tàu ở các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội – Vinh, Hà Nội - Đồng Hới. Ở khu vực phía Nam: Tổng công ty ĐSVN dự kiến tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. Đường sắt Việt Nam cũng sẽ tổ chức chạy đoàn tàu Charter, tức hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ khách du lịch từ Hà Nội đi Đồng Hới, Huế và ngược lại.

Trà Vinh: Giá mía tăng cao nhất trong 5 năm giúp người trồng có lãi

Nông dân tỉnh Trà Vinh đang vào vụ thu hoạch mía nguyên liệu niên vụ 2020-2021. Điều đáng phấn khởi là năm nay, giá mía tăng nên người trồng mía trên địa bàn tỉnh có lợi nhuận từ 20-30 triệu đồng/ha.

Hiện, mía nguyên liệu đạt 10 chữ đường được Công ty Mía đường Trà Vinh thu mua tại ruộng là 1.000 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, vụ sản xuất này người trồng mía đã có lợi nhuận, sau 4 vụ trước đó liên tục bị thua lỗ do giá mía thường xuyên ở mức thấp hơn giá thành khiến vùng mía nguyên liệu này liên tục bị thu hẹp.

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm