Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng kích hoạt du lịch đường sông

(ANTV) - Sau một thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, du lịch Đà Nẵng đang từng bước khởi động phục hồi, trong đó có du lịch đường sông. Giảm giá, tăng các chương trình nghệ thuật phục vụ và thậm chí vẫn cho tàu xuất bến dù chỉ có vài người khách là cách mà các doanh nghiệp đang nỗ lực để khách sớm trở lại với sản phẩm du lịch này. 

Bắt đầu trở lại hoạt động từ đầu tháng 5, cùng với việc đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch, các chủ tàu triển khai các chương trình kích cầu để thu hút khách.

Ông Đặng Hòa, Chủ tịch Chi hội vận chuyển du lịch đường thủy nội địa TP. Đà Nẵng nói: Về giá vé thì chúng tôi có thể giảm đến 50%, thậm chí nhiều khi là 70%. Các hoạt động trên tàu như ca múa nhạc, thuyết minh  để tạo không khí tour phong phú hấp dẫn để vừa lòng du khách đến với thành phố Đà Nẵng.

Đội du thuyền sông Hàn của Đà Nẵng có gần 30 chiếc, trong đó sản phẩm chủ lực là tour thưởng ngoạn các cây cầu về đêm và thưởng thức văn hóa nghệ thuật vùng miền. Để kích cầu, các đơn vị chủ tàu và doanh nghiệp lữ hành cũng đang nỗ lực kết nối, hợp tác với nhau để xúc tiến quảng bá, thậm chí tặng miễn phí tour này cho du khách trong chương trình tham quan Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Minh Sang, Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Hải Vân Cát, thành phố Đà Nẵng nói: Tour đi trên sông thì ngày xưa có thể tính phí nhưng hiện tại như theo Chỉ thị của Thủ tướng thì cũng làm sao kích cầu tốt nhất và để thu hút khách trong giai đoạn dịch bệnh thì chúng tôi tặng cho khách và không thu phí.

Theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, trong các gói kích cầu du lịch hậu Covid-19 của điểm đến Đà Nẵng thì đều có sự góp mặt của các sản phẩm du lịch đường sông và biển đảo như một lựa chọn mới hoặc như một dịch vụ tặng thêm cho du khách

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng nói: Chúng tôi đã phối hợp với các bên liên quan và chủ các phương tiện trên biển trên sông để triển khai sớm và đưa vào khai thác ngay sau Covid-19 vừa là phục hồi thị trường khách vừa là giới thiệu sản phẩm mới.

Hội vận chuyển du lịch đường thủy nội địa cho biết, lượng khách đến thời điểm hiện tại còn rất hạn chế, nhưng tàu vẫn sáng đèn xuất bến đều đặn hàng đêm, nhằm nỗ lực khôi phục hoạt động và quảng bá tới du khách gần xa sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả