Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Kỳ vọng khởi sắc ngành du lịch trong năm mới 2023

(ANTV) - Hai ngày đầu năm mới Quý Mão năm 2023, tức Mùng 1 và Mùng 2 Tết, Đà Nẵng đã tổ chức đón hơn 600 hành khách đầu tiên đến với thành phố bằng đường hàng không và tàu biển. Với các hoạt động “xông đất” đầu năm sôi nổi, Đà Nẵng hứa hẹn một năm phục hồi ấn tượng của ngành du lịch.

Những vị khách đầu tiên đến với cảng Đà Nẵng trên tàu du lịch Silver Spirit trong năm mới được Sở Du lịch chào đón nồng nhiệt, được tặng hoa, quà lưu niệm và du khách sẽ có một ngày tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng.

Ông Vanhaute Christopher, du khách Mỹ chia sẻ: "Khi tôi cập cảng Đà Nẵng, Việt Nam tôi được mọi người chào đón rất nồng nhiệt, mọi người ở đây rất thân thiện, tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi."

Cùng với đường hàng không, trước đó, trong ngày Mùng 1 Tết, Đà Nẵng cũng tổ chức đón 100 hành khách từ thủ đô Băng Cốc, Thái Lan đến với thành phố với các hoạt động chào mừng sôi nổi.

Chị Sirapat Kitikul, du khách Thái Lan cho biết: "Khi vừa tới sân bay tôi đã thấy các hoạt động chào mừng rất nồng nhiệt thì tôi cảm nhận được tôi thực sự được chào đón ở đây. Tôi rất cảm ơn và tôi cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến các bạn. Và thời gian này, tôi sẽ đi tham quan Hội An và khám phá Cầu Vàng với hình đôi bàn tay khổng lồ nổi tiếng."

Dự kiến trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán, thành phố Đà Nẵng đón hơn 700 chuyến bay trong nước và quốc tế, trong đó hơn 300 chuyến bay quốc tế. Lượng khách trong nước và quốc tế đến thành phố này là khoảng hơn 300 ngàn lượt, trong đó khoảng 70 ngàn lượt khách quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi luôn chào đón và sẽ sẵn sàng để cung cấp các dịch vụ, đưa ra các dịch vụ tốt nhất để làm hài lòng du khách khi tới tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng. với sự chuẩn bị và công tác phối hợp của các ngành chức năng liên quan và các doanh nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng năm 2023 có thể tiệm cận mức tăng trưởng của du lịch so với trước dịch Covid-19."

Cùng với các hoạt động chào đón, Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn cùng các hoạt động đặc sắc tại công viên APEC, vườn hoa phía Tây cầu rồng và khu vực bãi biển để du khách đến với thành phố thật sự cảm nhận được không khí ấm áp trong những ngày Tết cổ truyền.

BT
Thăm dò khán giả