Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng lên kế hoạch làm mới hoạt động du lịch biển

(ANTV) - Tổ chức thí điểm các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm tại bãi biển Mỹ An là một trong những nội dung quan trọng thuộc kế hoạch phát triển kinh tế đêm của Đà Nẵng sẽ được triển khai trong thời gian tới. Theo đó, du lịch biển sẽ được làm mới với nhiều hoạt động phong phú về đêm. Điều này được kỳ vọng sẽ phát huy tối đa một trong những lợi thế lớn của du lịch của Đà Nẵng.   

 
Tuyến biển Mỹ An, sẽ không còn đơn điệu là hoạt động dạo chơi, tắm biển ban ngày. Khi đề án được triển khai, khu vực này sẽ được qui hoạch bãi tắm đêm, cùng với các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật và các dịch vụ như chiếu phim, massage trị liệu trên biển.
 
Ông Phan Minh Hải, Phó trưởng ban quản ly Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, phần lớn những nội dung trong kế hoạch này sẽ được xã hội hóa, chúng tôi sẽ kêu gọi các tổ chức cá nhân đầu tư vào các dịch vụ này, theo kế hoạch sẽ được đầu tư thí điểm trong 2 năm, sau 2 năm, khu vực này sẽ được thành phố đầu tư 1 gói về hạ tầng và các tiện ích lớn, lúc đó chúng tôi sẽ tiến hành sắp xếp lại. Tuy nhiên trong thời gian chờ , các dịch vụ sẽ được kích hoạt trước
 
Dự kiến các dịch vụ du lịch biển đêm sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối tháng tư tới đây. Đến nay, các hộ kinh doanh trên tuyến biển  này đều đã được trao đổi, tập huấn, sẵn sàng để cùng chính quyền làm mới hình ảnh biển Đà Nẵng .
 
Những kế hoạch được triển khai kỳ vọng sẽ góp phần khai thác tối đa lợi thế du lịch biển Đà Nẵng. Thế nhưng, bên cạnh với những thuận lợi sẵn có, để những chương trình đưa ra thực sự có hiệu quả, không ít những khó khăn phải khắc phục như vấn đề về cơ sở hạ tầng, các tiện ích công cộng cũng như trình độ nghiệp vụ của các hộ kinh doanh, vấn đề an toàn, an ninh trật tự.
 
Để thành công, rõ ràng cần sự phố hợp của chính quyền, các đơn vị quản lý và nhất là  sự chung tay của người dân cũng như các doanh nghiệp.
 
 
Thăm dò khán giả