Thứ Tư, 25/03/2026 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

(ANTV) - MICE là loại hình du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam. Tại Đà Nẵng , đầu năm 2021, liên tiếp các đoàn khách MICE đến với TP là một trong những tín hiệu phục hồi khả quan của ngành du lịch sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh.

Sáng 22-1, sở du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách MICE 700 người,  trước đó đoàn khách 1 ngàn người cũng đã đến TP – đây một tín hiệu vui của ngành du lịch sau khi triển khai các chính sách kích cầu.

Theo đó, năm 2021, Đà Nẵng sẽ tiếp tục xây dựng, phê duyệt chính sách thu hút khách du lịch MICE, vừa hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh, vừa tăng chất lượng trải nghiệm của du khách khi khách khi đến Đà Nẵng.

Người dân chung tay phát triển du lịch cộng đồng

Xây dựng du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa là một hướng đi trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp không khói . Trong đó, sự tham gia của người dân là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công cũng như tính bền vững của của loại hình du lịch này. Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mới chính thức hình thành không lâu, tuy nhiên người dân đã có ý thức cao trong việc chung tay phát triển loại hình du lịch mang lại lợi ích thiết thực cho chính cộng đồng địa phương.

Tin mới nhất

Các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Công an nhân dân

Các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Công an nhân dân

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Công an thành phố Cần Thơ vừa tổ chức cho 60 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc về nguồn, báo công dâng Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Lương Tâm, Khu di tích Đoàn 6 Pháo binh, xã Vĩnh Thuận Đông và Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt chiến thắng Chương Thiện, phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ.

Cháy rừng dữ dội tại Thái Lan

Cháy rừng dữ dội tại Thái Lan

Thế giới 25/03/2026

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Mae Hong Son, nằm ở cực Tây Bắc Thái Lan, đang khẩn trương ứng phó với làn sóng cháy rừng dữ dội. Theo dữ liệu vệ tinh của hệ thống Suomi NPP VIIRS thuộc Trung tâm Phòng chống cháy rừng và khói mù tỉnh Mae Hong Son, đến sáng 24/3, toàn tỉnh đã ghi nhận 96 điểm nóng.

Hôm nay, xét xử vụ cháy nhà làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Hôm nay, xét xử vụ cháy nhà làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 25/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính (phường Yên Hòa, Hà Nội). 2 cựu cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy cũ, gồm Đỗ Tuấn Anh và Lê Quang Hưng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học hình sự, Cục Hậu cần và Cục An ninh mạng & PCTP sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an tổ chức hoạt động về nguồn nhằm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đồng thời thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã An Nhơn Tây, TP.HCM.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 19 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Ngãi

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 19 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Ngãi

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Ngày 24/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, khiến 19 người phải nhập viện. Đây là vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể thứ 2 liên quan đến bánh mì xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian gần đây.

Xem thêm