Thứ Hai, 19/01/2026 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đấu tranh mạnh tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm

(ANTV) - Hằng năm cứ vào dịp những tháng cuối năm, tội phạm liên quan đến lĩnh vực buôn lậu lại rậm rịch thu gom, tập kết và vận chuyển hàng tuồn ra thị trường. Cùng với các đơn vị trong tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc đã tập trung ra quân, đánh mạnh vào tội phạm liên quan đến buôn lậu, vận chuyển hành cấm, thu giữ số lượng lớn tang vật liên quan.

Ngày 14/11, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an TP Vinh và Phòng Nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, phá thành công chuyên án mua bán vật liệu nổ, bắt nhóm 11 đối tượng có hành vi buôn bán hơn 2,4 tấn pháo nổ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối, cấu kết với nhau để tìm cách đưa pháo từ nước Lào về Việt Nam tiêu thụ. Pháo nổ sau khi được tập kết ở Quảng Trị, được chia nhỏ rồi vận chuyển về Nghệ An, cất giữ tại nhiều địa điểm khác nhau để tuồn ra thị trường.

Trước đó, ngày 3/11, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ 01 xe container vận chuyển hơn 3.400 chai rượu các loại … không có nguồn gốc xuất xứ. Đây là những vụ việc điển hình cho công tác đấu tranh ngăn chặn tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm mà Công an huyện Nghi Lộc triển khai trong thời gian vừa qua.

Có thể thấy, do lợi nhuận lớn, nguồn cung nhiều nên mặc dù cơ quan chức năng liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến buôn lậu và pháo, song tội phạm trong lĩnh vực này vẫn lén lút hoạt động, với số lượng vận chuyển, buôn bán ngày càng lớn.

Đặc biệt là hiện nay, số người dân từ vùng dịch trở về địa phương tránh dịch sẽ dễ dàng tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm để tăng thu nhập. Chính vì vậy, mặt trận chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm sẽ trở nên phức tạp hơn trong thời gian tới.

Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng trên, bên cạnh phân công lực lượng bám tuyến, bám địa bàn, cùng với lực lượng khác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, hàng cấm, Công an huyện Nghi Lộc cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân không tiếp tay và tố giác tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. Đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm