Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm buôn lậu dịp cuối năm

(ANTV) - Cận Tết Nguyên đán là thời điểm tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả và hàng không có hóa đơn, chứng từ hoạt động hết sức nhức nhối với thủ đoạn hết sức tinh vi. Nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm, Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt ra quân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bình ổn thị trường hàng hoá, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng vui xuân, đón Tết an toàn.

Chỉ trong vòng 7 ngày, Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 5 xe ô tô tải vận chuyển một số lượng lớn hàng tiêu dùng.

Những mặt hàng chủ yếu là hàng tiêu dùng, như quần áo, giày dép, bánh kẹo, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng… được vận chuyển từ khu vực các tỉnh phía Bắc đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Qua kiểm tra thì toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Để tránh sự kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng, các đối tượng đã chia nhỏ hoặc ngụy trang theo nhiều loại hàng hóa hợp pháp khác và vận chuyển bằng các loại phương tiện như xe khách, xe tải hoặc hoặc thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh.

Nắm được quy luật hoạt động, để kịp thời ngăn chặn, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh, bắt giữ ngay từ khâu vận chuyển, tập kết hàng.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quản lý, theo dõi, nắm thông tin về tình hình và đối tượng vi phạm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm.

Cùng với công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng thì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; “tẩy chay” hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, nói không với các loại hàng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng nếu phát hiện dấu hiệu gian lận, vi phạm… để xử lý nghiêm trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả